ฝันว่าตกได้ปลาตัวใหญ่ คนโสดฝันแบบนี้จะมีลุ้นไหม

ฝันว่าตกได้ปลาตัวใหญ่ คนโสดฝันแบบนี้จะมีลุ้นไหม

ปลา สัตว์มงคลที่คนหลายชาติ เชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม ความมั่งมีศรีสุข การที่คนเราหลับฝันเห็นปลาจึงเชื่อกันว่าจะมีสิ่งดีเข้ามาในชีวิต รวมไปถึงคู่ครองที่ดี คนโสดคงอยากฝันเห็นปลาแล้วสินะ และถ้าปลามีความหมายดีแบบนี้ หากคืนไหน ฝันว่าตกได้ปลาตัวใหญ่ ความหมายดี ๆ จะเพิ่มเป็นทวีคูณยิ่งกว่าปลาตัวเล็กหรือไม่ เรามาดูคำทำนายฝันกัน

รวมฝันเกี่ยวกับปลา สัญลักษณ์สิ่งดีๆ

ฝันเห็นปลา ชาวไทยโบราณว่าดี ตรงกับความเชื่อของคนชาติอื่น ๆ ที่ยกให้ปลาเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งดี ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นความฝันแบบไหนที่เกี่ยวข้องกับปลา ผู้เฒ่าผู้แก่ท่านบอกให้เตรียมตัวไว้สำหรับโชคดีทั้งในด้านการงาน การเงิน ความรัก แต่ก็ไม่วายมีเรื่องให้ระวังนิดหน่อย เช่น

ฝันเห็นปลากระโดดขึ้นเหนือน้ำ ทำนายว่าจะมีหน้าที่การงานที่ดีขึ้น เช่น ได้เลื่อนขั้น ได้ขึ้นเงินเดือน

 • ฝันเห็นปลาทอง ความหมายของปลานั้นดีอยู่แล้ว บวกทองเข้าไปอีก รอรับข่าวดีรัว ๆ มีทำนายว่าไว้ฝันเห็นปลาทองจะมีเงินทองไหลมา ดวงการเงินดี เสี่ยงโชคได้โชค แต่ถ้าในฝันนั้นเป็นปลาทองตาย อาจมีเรื่องให้ระวัง หรือผิดหวังกับสิ่งที่ตั้งใจไว้ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจทำธุรกิจ ส่วนความรักอาจมีพลัดพรากหรือบาดหมางกัน แนะนำให้ทำบุญเพิ่ม
 • ฝันเห็นปลาใต้น้ำกำลังแหวกว่ายอย่างเพลิดเพลิน ทำนายว่า จะมีดวงในด้านการงาน มือขึ้น ผลงานเด่นเข้าตากรรมการ หนทางสะดวกและมีโอกาสประสบความสำเร็จ การเงินดีมีโชคให้คว้า
 • ฝันว่าใช้ฉมวกแทงปลา ทำนายว่าจะมีโชคดีแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ควรระวังในเรื่องของคนรอบข้างที่อาจมีการพูดจาให้ร้าย และในส่วนของตัวผู้ฝันเองก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนใช้คำพูดเพราะอาจมีการขัดแย้งกับผู้อื่นได้
 • ฝันเห็นตัวเองกำลังตกปลา ทำนายว่าจะได้ลาภแบบหอมปากหอมคอ พอที่จะทำให้จิตใจพองฟูได้ ข้อสำคัญคือเมื่อได้ลาภที่ลอยมาแล้วควรทำบุญ แบ่งปันเพื่อเป็นการเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น การทำมาค้าขายจะดี ส่วนเรื่องที่ต้องระวังไว้บ้างคือความรัก อาจมีปากเสียง แนะนำให้ถนอมน้ำใจ ซื่อสัตย์ต่อกัน

ฝันว่าตกปลาตัวใหญ่ มีเกณฑ์ได้ลาภ

ตามที่สงสัยกันว่า ถ้าฝันเห็นปลาตัวโต ๆ ฝันว่าตกได้ปลาตัวใหญ่ สิ่งที่จะได้รับจะใหญ่ตามไปด้วยหรือไม่ มีคำทำนายจากปากต่อปากมาว่าจะได้ลาภในระดับที่น่าพอใจ แต่มีข้อควรระวังคือจะต้องไม่โลภมากอยากได้จนเกินพอดี นอกจากมีลาภลอยแล้วยังมีดวงเรื่องธุรกิจการงานอีกด้วย เหมาะกับการเจรจา และถ้ามีเป็นพันธมิตรต่างชาติจะค้าขายรุ่ง ไร้อุปสรรค

ฝันว่าตกปลาตัวใหญ่ หรือเนื้อคู่จะมาเยือน

การฝันถึงปลา ยังมีความหมายรวมไปถึงเรื่องของความรักดี ๆ ใครที่ยังโสดจะมีคนดีเข้ามาในชีวิต แนะนำว่าอย่าปิดกั้น ให้ลองคุย ลองคบหาแล้วให้เวลากับการกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์ ส่วนใครที่มีคู่ครองแล้ว ให้รักษาความดีต่อกันไว้ อย่าได้คิดนอกใจจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังถึงขั้นแยกทาง

โดยรวมแล้วความฝันลักษณะนี้จะเป็นเรื่องดี แต่ก็มีบางคนที่เคยได้ยินคำทำนายในอีกมุมหนึ่งว่าถ้าฝันเห็นปลาจะมีเคราะห์ เพราะคำทำนายยังต้องตีความตามรายละเอียดของความฝันที่ลึกลงไปอีก นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนที่ต่างกันอีกด้วย ดังนั้นทุกครั้งที่ตื่นจากความฝัน ขอให้มองที่ความเป็นจริงของสิ่งรายรอบตัวเราเป็นหลักแล้วปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ให้ได้เพื่อให้ชีวิตดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุด

บทความที่น่าสนใจ:

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น