ตรวจภายในและมะเร็งเต้านม ฟรี! เพียงใช้ประกันสังคม

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันสังคมว่าสามารถตรวจภายในกับมะเร็งเต้านมได้ไหม และตรวจรูปแบบไหนบ้างประกาศจากสำนักงานประกันสังคมเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2555 ผู้ประกันตน มาตรา 33, มาตรา 39 ที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป เมื่อท่านจ่ายเงินสมทบมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 3 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนวันเข้ารับบริการทางการแพทย์

โดยการตรวจภายในและมะเร็งเต้านมจำเป็นต้องไปตรวจเป็นประจำทุกปี สามารถใช้สิทธิตรวจภายในได้ฟรีที่โรงพยาบาลรัฐทุกแห่ง “ไม่เสียค่าใช้จ่าย และหากตรวจพบมะเร็ง ท่านสามารถนำผลตรวจมารับการรักษากับโรงพยาบาลที่เลือกไว้ตามบัตรรับรองสิทธิฯ ประกันสังคมได้ทันที เพียงยื่นบัตรประชาชนก็สามารถตรวจสุขภาพฟรี ตามเงื่อนไขหลักเกณฑ์ นอกจากนี้หากตรวจพบโรคมะเร็งประกันสังคมจะช่วยเหลือค่ารักษาโรคมะเร็งให้บางส่วนอีกด้วย เช่น

 • ค่ารักษาตามบัตรรับรองสิทธิฯ
 • ค่ารักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
 • ค่าเคมีบำบัด รังสีรักษา (ไม่เกิน 50,000 บาท/ราย/ปี)
 • ค่ายารักษาโรคมะเร็ง (ไม่เกิน 272,100 บาท/ราย/ปี)
 • ค่ายาโรคมะเร็งตามบัญชียาหลักแห่งชาติ
 • ค่านอนรักษาโรงพยาบาล (หากค่ารักษาน้ำหนักสัมพัทธ์มากกว่า หรือเท่ากับ 2 สถานพยาบาลยื่นเบิกค่ารักษาพยาบาลจากสำนักงานประกันสังคมได้ในอัตราไม่เกิน 15,000 บาทต่อน้ำหนักสัมพัทธ์)

หมายเหตุ* หากโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา ผู้ประกันตนสามารถร้องเรียนได้ที่สำนักงานประกันสังคม โทร.1506 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ตรวจภายในและมะเร็งเต้านม ฟรี! เพียงใช้ประกันสังคม

ประกันสังคมตรวจมะเร็งเต้านม และตรวจภายในแบบไหนบ้าง

ตรวจมะเร็งเต้านมตามอายุ

 1. อายุตั้งแต่ 30-39 ปี ตรวจทุก 3 ปี
 2. อายุตั้งแต่ 40-54 ปี ตรวจทุกปี
 3. อายุตั้งแต่ 55 ปี ขึ้นไป ตรวจตามความเหมาะสมหรือมีความเสี่ยง

• ตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบ Pap Smear ตามอายุ

 1. อายุ 35 – 54 ปี ตรวจทุก 3 ปี
 2. อายุ 55 ปีขึ้นไป ตรวจตามความเหมาะสมหรือมีความเสี่ยง

• ตรวจมะเร็งปากมดลูกวิธี VIA ตามอายุ

 1. อายุตั้งแต่ 30-54 ปี ตรวจทุก 5 ปี
 2. อายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป แนะนำให้ตรวจแบบ Pap smear

ก่อนตรวจสุขภาพเตรียมตัวอย่างไร

 1. งดน้ำ งดอาหาร อย่างน้อย 8 – 10 ชั่วโมง
 2. พักผ่อน อย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 3. งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 4. มีโรคประจำตัว หรือประวัติสุขภาพอื่นๆ กรุณานำผลตรวจหรือรายงานจากแพทย์มาประกอบการวินิจฉัย
 5. หากมีประจำเดือนควรหลีกเลี่ยงการตรวจภายใน

อย่างไรก็ตาม การตรวจสุขภาพด้วยประกันสังคมนั้น จะสามารถตรวจได้เพียงเบื้องต้นเท่านั้น หากต้องการตรวจสุขภาพอย่างละเอียดหรือ เป็นผู้ที่อยู่ในประกันสังคม มาตรา 40 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมค้นหาได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น