6 วิธี ดูฟุตบอลโลก ปี 2022 ไม่ให้เสียสุขภาพและไปทำงานได้

6 วิธี ดูฟุตบอลโลก ปี 2022 ไม่ให้เสียสุขภาพและไปทำงานได้

สำหรับฟุตบอลโลกแล้ว 4 ปี ถึงจะมีสักครั้ง ช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกกลับมาอีกครั้ง พร้อมถ่ายทอดสดให้ดู 64 แมตซ์ โดยการถ่ายทอดสดในครั้งนี้มาจาก เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันและเวลาของกาตาร์จะช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง ทำให้บางการแข่งขันสามารถดูได้ในช่วงดึก ถ้าอยากจะดูให้ครบทุกคู่ ทุกแมตซ์การแข่งขัน แต่หากต้องตื่นมาหน้าโทรม ร่างโทรม ไปทำงานสายก็คงจะไม่ไหว ดังนั้น ควรรู้วิธีการดูแลสุขภาพ ดูฟุตบอลโลก ปี 2022 อย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพ แม้จะดูบอลโลกดึก

1. วางแผนแบ่งเวลานอนให้ดี

การพักผ่อนนอนให้เพียงพอถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ดังนั้น ควรหาช่วงเวลาพักผ่อนที่สามารถนอนหลับติดต่อกันได้อย่างน้อยนาน 4 ชั่วโมง และช่วงกลางวันหรือตอนว่างควรหาเวลางีบหลับเป็นช่วงๆ สัก 10-30 นาทีก็จะช่วยให้หายเพลีย อ่อนล้าได้

2. ดื่มน้ำสะอาด 8 แก้ว ต่อวัน

การที่เรานอนดึก นอนน้อย ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และเสียสมดุลในร่างกาย หน้าโทรม ผิวเสีย ฉะนั้นการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ต่อวัน หรือดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะดีที่สุด

3. นอนดึก แต่ต้องตื่นเช้า

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมนอนดึกยังต้องตื่นเช้าหรือต้องตื่นเวลาปกติที่เคยตื่น แล้วแบบนี้การนอนให้เพียงพอได้อย่างไร ซึ่งการนอนตื่นสายหรือตื่นผิดเวลา จะส่งผลเสียทำให้สมดุลของนาฬิกาในร่างกายเปลี่ยนแปลงไป

4. กินอาหารครบ 5 หมู่ เน้นผัก ผลไม้

อาหารเป็นส่วนสำคัญของการดำรงชีวิต กินอาหารที่มีประโยชน์ เมื่อเราอดนอนหรือนอนน้อยจำเป็นต้องเพิ่มวิตามินบี และวิตามินซี เพื่อให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า และตื่นตัวมากขึ้น

5. ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนมากเกิน

เพราะถ้าหากดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนมากเกินไป จะทำให้หัวใจทำงานหนัก ทั้งยังเพิ่มภาระให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายได้

6. หิวรอบดึกไม่กินของหนัก

เมื่อรู้สึกหิวรอบดึก แนะนำเลือกกินอาหารที่ย่อยได้ง่าย เบาท้อง เช่น โจ๊ก น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง หรือถั่วต่างๆ ที่ไม่โรยเกลือ แต่งรสชาติจะดีที่สุด

สรุป

ดูฟุตบอลโลก 2022 แล้ว อย่าลืม!! ดูแลสุขภาพกันด้วย เมื่อร่างกายไม่ไหว ก็อย่าฝืนใช้ร่างกายมากจนเกินไป เพราะระบบในร่างกายต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก
หากเมื่อใดที่ระบบของร่างกายมีการทำงานที่ผิดปกติ หรือเสียสมดุลไป อาจนำมาซึ่งจุดเริ่มต้นของ โรคร้าย ต่างๆ ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น