พร้อมรับมือแค่ไหน ถ้าโรคร้ายมาถึง แต่ไม่ได้ทำประกันมะเร็งไว้

Key Takeaways:

 • โรคร้ายอย่างโรคมะเร็งเป็นภัยใกล้ตัวที่อาจมาถึงเราได้ทุกเมื่อโดยไร้สัญญาณเตือน เกิดขึ้นได้ง่ายด้วยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะอายุน้อยหรือมาก ทั้งยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย ซึ่งหากตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะสามารถรักษาได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง
 • คงไม่มีใครอยากป่วย โดยเฉพาะการป่วยด้วยโรคมะเร็ง ที่ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ค่อนข้างสูงลิบ หากไม่ได้วางแผนการเงินไว้อย่างรอบคอบ หรือไม่ได้ทำประกันมะเร็งไว้ ก็อาจทำให้เกิดหนี้สินจากค่ารักษาพยาบาลมหาศาล ต้องหยุดงาน ส่งผลกระทบต่อรายได้ ครอบครัวและคนที่เรารักได้

ในยุคที่มลพิษทำลายสุขภาพนั้นมีอยู่รอบตัว รวมไปถึงโรคร้ายใกล้ตัวอย่างโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ของคนไทย ที่อาจมาถึงเราเมื่อไหร่ก็ได้ โดยไร้สัญญาณเตือน แล้วเราวางแผนพร้อมรับมือแค่ไหน จะเกิดอะไรขึ้น หากไม่ได้ทำประกันมะเร็งไว้

โรคมะเร็ง ภัยร้ายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

ภาพ: การตรวจพบมะเร็งปอด

ชื่อโรคร้ายที่คุ้นหูกันอย่างโรคมะเร็ง ที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย เพราะถือเป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของคนไทย ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะอายุน้อยหรือมาก ก็มีโอกาสตรวจเจอมะเร็งได้ทั้งนั้น แถมยังมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นตัวกระตุ้นมะเร็งทั้งภายนอกและภายในร่างกาย เช่น

 • อายุ
 • โรคทางกรรมพันธุ์
 • การได้รับสารเคมีเข้าสู่ร่างกายบ่อย ๆ
 • การเลือกรับประทานอาหาร
 • การขาดการออกกำลังกาย

โดยโรคมะเร็งที่มักจะตรวจพบเจอบ่อย ๆ ในไทย ได้แก่

1. มะเร็งตับ มักพบในกลุ่มคนช่วงอายุ 30-70 ปี ในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง อาจเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ มีการรับเชื้อไวรัสตับอักเสบ หรือเกิดจากพันธุกรรม

ค่ารักษาประมาณ 2,000,000-5,000,000 บาท

2. มะเร็งปอด ส่วนใหญ่จะเกิดจากการสูบบุหรี่หรือการเป็นผู้ใกล้ชิดผู้สูบ ที่สูดดมควันบุหรี่เข้าไปเป็นประจำ รวมถึงมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ในปัจจุบัน

ค่ารักษาประมาณ 500,000-2,000,000 บาท

3. มะเร็งปากมดลูก โรคน่ากังวลใจของผู้หญิงไทยที่พบค่อนข้างบ่อย อาจเกิดจากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์

ค่ารักษาประมาณ 144,000-4,000,000 บาท

4. มะเร็งเต้านม โรคที่พบได้มากที่สุดในผู้หญิง มีโอกาสเกิดได้เมื่ออายุเพิ่มขึ้น โดยเกิดจากความผิดปกติของต่อมน้ำนมและท่อน้ำนม

ค่ารักษาประมาณ 200,000-6,000,000 บาท

5. มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็งที่พบมากและเกิดได้ในทุกวัย มักเกิดจากสารก่อมะเร็งในอาหารที่เราทานเป็นประจำ อย่างอาหารไหม้เกรียม อาหารที่สุก ๆ ดิบ ๆ

ค่ารักษาประมาณ 400,000-2,000,000 บาท

จะเห็นได้ว่าโรคมะเร็งนั้นค่อนข้างใกล้ตัว และเป็นภัยร้ายต่อสุขภาพมาก ๆ หากตรวจพบตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะสามารถรักษาได้อย่างทันท่วงที แต่ก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงลิบ ซึ่งไม่ควรมองข้ามเลย แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเราดันตรวจเจอโรคที่ไม่คาดคิดในวันที่ไม่พร้อม ภาระการเงินมหาศาล แต่ดันไม่ได้วางแผนทำประกันมะเร็งไว้ล่วงหน้า จะต้องเตรียมตัวรับมือกับอะไรบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียมรับมือ หากไม่ได้ทำประกันมะเร็งไว้ แต่ดันตรวจเจอ

1.สภาพจิตใจที่ต้องเตรียมรับมือไว้ 

ภาพ: ความกังวลใจด้านสุขภาพในอนาคต

เพราะชีวิตนั้นไม่มีอะไรแน่นอน การไม่มีประกันสุขภาพโดยเฉพาะประกันโรคร้ายใกล้ตัวอย่างโรคมะเร็ง อาจทำให้เราประหยัดเงินเพราะไม่ต้องเสียค่าเบี้ยประกันในวันนี้ก็จริง แต่นั่นก็มาพร้อมกับความกังวล ผลกระทบทางด้านจิตใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ความกังวลใจว่าโรคร้ายจะมาถึงเราเมื่อไหร่ สุขภาพของเราจะเป็นยังไงในอนาคต
 • ความกังวลใจเรื่องเงินเก็บสำรอง ที่ไม่รู้ต้องเก็บมากเท่าไหนถึงจะเพียงพอ
 • ความเครียดส่งผลต่อสุขภาพ การนอนหลับ
 • ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

2.สภาวะด้านการเงินที่ต้องรับมือกับค่าใช้จ่าย

ภาพ: การชำระหนี้ค่ารักษา

สถานการณ์เงินเฟ้อในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ค่าใช้จ่ายประจำวันอย่างค่าอาหาร ค่าน้ำค่าไฟ หรือค่าน้ำมันที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ค่ารักษาพยาบาลสำหรับโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะการป่วยเป็นโรคมะเร็งก็เพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปี แถมมะเร็งบางชนิด ผู้ป่วยจะต้องทานยาเฉพาะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีราคาแพงกว่ายาทั่ว ๆ ไปค่อนข้างมาก

ค่าใช้จ่ายบางส่วนโดยประมาณ

 • ค่าทำคีโม (Chemotherapy) ประมาณ 50,000-100,000 บาท
 • ค่าฉายแสง (Radiotherapy) ประมาณ 200,000 บาท
 • ค่าห้องพักเดี่ยว โรงพยาบาลในกรุงเทพ ฯ ประมาณ 2,000-13,000 บาท ต่อคืน
 • ค่ายารักษามะเร็งโดยเฉพาะ ประมาณ 50,000-300,000 บาทต่อเดือน

ยกตัวอย่าง

ค่ารักษาโรคมะเร็งปอดโดยรวมประมาณ 500,000-2,000,000 บาท

ดังนั้น ควรมีเงินเก็บมากกว่า 2,000,000 บาท

เราต้องมีเงินเก็บอย่างน้อยที่สุด 500,000 บาท และอาจสูงถึง 2,000,000 บาทสำหรับค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องพัก ค่ายาต่าง ๆ เพื่อรักษามะเร็ง ที่จริงจำนวนเท่านี้ก็ไม่เพียงพอ เพราะยังต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากมายขณะที่เราขาดงานและสูญเสียรายได้ ซึ่งถือเป็นเงินก้อนใหญ่ หากเราไม่ได้วางแผนการเงินไว้แต่เนิ่น ๆ ไม่มีเงินสำรองเพียงพอ ก็อาจต้องไปกู้ยืมจนเกิดหนี้สินมหาศาล จนกลายเป็นภาระครอบครัวได้

จำนวนเงินที่ต้องจ่าย
หากไม่ทำประกันโรคมะเร็ง500,000-2,000,000 บาท
หากทำประกันโรคมะเร็งเบี้ยประกัน 875-2,765 บาท/ปี

จะเห็นได้ว่า แค่เพียงเราทำประกันโรคมะเร็งไว้ ซึ่งเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงหลักร้อย-หลักพันต่อปี ก็จะช่วยเข้ามาแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งได้อย่างครอบคลุมถึงหลักล้าน ช่วยให้เราเบาใจ คลายกังวล ในวันที่โรคร้ายมาถึงโดยไม่ได้ตั้งตัว พร้อมสู้มะเร็งทุกระยะไปกับ FWD Easy E-Cancer

อุ่นใจยิ่งกว่า ด้วยประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer คุ้มครองทุกระยะ

ภาพ: ประกันมะเร็งจาก FWD

แม้โรคร้ายจะมาถึง แต่ก็อุ่นใจได้มากกว่า แค่เลือกทำประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer กับ TPIS ที่คุ้มครองทุกมะเร็ง ไม่ว่าระยะไหน หมดกังวลเรื่องค่ารักษา เพราะเจอ จ่าย จบ ไม่ต้องกลัวว่าเงินเก็บจะหมดบัญชี สู้กับมะเร็งได้เต็มที่ กลับมาแข็งแรงได้เหมือนเคย สบายใจ สบายกระเป๋า เพราะครอบคลุมค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็น

 • ค่ารักษาพยาบาล
 • ค่าเอกซเรย์
 • ค่ายารักษามะเร็ง
เบี้ยประกันเริ่มต้น/ปีความคุ้มครอง
875 บาท*500,000 บาท
1,505 บาท*1000,000 บาท
2,765 บาท*2,000,000 บาท

*ค่าเบี้ยประกันขึ้นอยู่กับอายุและเพศ

ข้อดีของประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer

 • สมัครง่าย เพียงตอบคำถามสุขภาพ
 • อุ่นใจได้ มีเงินรักษาโรคมะเร็งทุกระยะ แม้พบโรคโดยไม่ทันตั้งตัว
 • ตรวจพบมะเร็งครั้งแรก รับเต็ม 100 % ตามแพ็กเกจความคุ้มครองที่เลือก สูงสุด 2,000,000 บาท รวมถึงมะเร็งผิวหนังอื่น ๆ รับ 50,000 บาท
 • จ่ายเบี้ยคงที่ คุ้มครอง 5 ปี
 • ซื้อประกันออนไลน์ได้ง่าย ๆ รับความคุ้มครองและอีเมล์ยืนยันเลขกรมธรรม์ทันที
 • นำค่าเบี้ยประกันมะเร็งไปลดหย่อนภาษีได้

สรุป

จะเห็นได้ว่า มะเร็งเป็นภัยร้ายใกล้ตัวที่อาจมาถึงโดยไม่คาดคิด ซึ่งส่งผลเสียต่อเราในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากเผชิญกับโรคร้ายที่กระทบต่อทั้งตัวเราและคนที่เรารัก วางแผนรับความเสี่ยงไว้ก่อน เซฟเงินในกระเป๋า อุ่นใจกว่า ด้วย FWD Easy E-Cancer ประกันที่คุ้มครองทุกมะเร็ง ทุกระยะ แผนเดียวก็เอาอยู่ ติดต่อให้ TPIS ช่วยดูแลได้เลย

ทำไมต้อง TPIS ?

 • ทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันภัยทุกรูปแบบ
 • เบี้ยประกันภัยในราคาสุดพิเศษจากบริษัทประกันชั้นนำ พันธมิตรของ TPIS
 • โปรโมชั่นผ่อนสบาย ๆ 0% นานสูงสุด 6 เดือน 
 • เช็คและเปรียบเทียบราคาประกันออนไลน์ รู้ผลได้เร็วทันใจ ใน 3 นาที

สนใจสมัครประกัน

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจ พร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ ประกันมะเร็ง ประกันโรคร้ายแรง หรือประกันชีวิต แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยกับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น