ถ้าอยากใช้เงินวันละ 100 บาท ที่นี่มีคำตอบ

Published Oct 31, 2023
ถ้าอยากใช้เงินวันละ 100 บาท ที่นี่มีคำตอบ

หลายๆ คนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เศรษฐกิจไม่ดี เงินเดือนไม่พอใช้ ถ้าต้องการเงินเพิ่ม ก็ต้องทำงานพิเศษเพื่อหารายได้เสริม แต่ถ้ายังไม่รู้ทำอะไรดี การอยู่ด้วยเงิน 100 บาทต่อวันนั้น เป็นไปได้หรือไม่ แต่ต้องอาศัยการวางแผนและการจัดการที่ดี โดยสามารถแบ่งออกเป็นแผนหลักและแผนรอง ดังต่อไปนี้

แผนหลัก อยู่ด้วยเงิน 100 บาท

 • ค่าอาหาร : ประมาณ 70 บาท
 • ค่าเดินทาง : ประมาณ 20 บาท
 • ค่าอื่นๆ : ประมาณ 10 บาท

แผนรอง

 • หาแหล่งอาหารฟรีหรืออาหารลดราคาพิเศษ เช่น โรงทาน อาหารตามสั่ง ข้าวแกง ขนมปัง ผลไม้ เป็นต้น
 • หาแหล่งน้ำฟรีหรือซื้อน้ำราคาถูก เช่น ศูนย์อาหาร โรงทาน น้ำประปา น้ำฝน
 • หาแหล่งแจกของฟรีหรือของกินราคาถูก เช่น ตลาดนัด

ตัวอย่าง การใช้ชีวิตด้วยเงิน 100 บาท

อาหาร 2 มื้อ : ข้าวสวย, ไข่เจียวหรือไข่ต้ม, ผัดผัก เช่น บุ้งไฟแดง, ผลไม้
การเดินทาง : รถเมล์ 2 เที่ยว
ค่าอื่นๆ : เงินสำรองเผื่อใช้จ่ายอื่นๆ

สิ่งสำคัญการรับประทานอาหารที่ประหยัด เน้นอาหารปรุงเองที่บ้าน หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารนอกบ้าน โดยไม่ต้องอดอาหาร งดใช้สิ่งของฟุ่มเฟือย หากรู้จักวางแผนและประหยัด ก็สามารถอยู่ได้โดยไม่ลำบาก

เคล็ดลับในการประหยัดเงินที่ใครๆ ก็ทำตามได้

 • พกเงินติดตัวเท่าที่จำเป็น
 • วางแผนการใช้จ่ายล่วงหน้า
 • เปรียบเทียบราคาของก่อนซื้อ
 • หลีกเลี่ยงการซื้อของฟุ่มเฟือย
 • ซ่อมแซมสิ่งของที่ชำรุดด้วยตัวเอง

การอยู่ด้วยเงิน 100 บาทต่อวัน อาจจะมีความไม่สะดวกสบายเท่ากับการใช้ชีวิตด้วยเงินที่มากขึ้น แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร ที่คุณอยากจะใช้เงินวันละ 100 บาท ก็ขอให้มีความพยายามและจัดการวางแผนการเงินที่ดี ก็สามารถดำรงอยู่ได้โดยไม่ลำบาก ใช้เงินก่อนคิด ก่อนชีวิตจะเปลี่ยนไปในหนทางลำบาก คุณค่าของเงินอยู่ในมือของคุณ

การวางแผนที่ดีควรมีประกันติดตัวไว้เสมอ ให้ ตรีเพชรอินชัวรันส์ (TPIS) เสนอแผนประกันภัยรถยนต์ให้คุณคุ้มค่า เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองอย่างน่าพึงพอใจ คลิกที่เว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น