เมื่อถึงวัยเบญจเพส มีวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เสริมดวงชะตา

วัยเบญจเพส มีวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เสริมดวงชะตาอย่างไร

ความน่ากลัวของคำว่า เบญจเพส เมื่อทุกคนเริ่มเข้าสู่วัย 25 ปี หรือเข้าใกล้อายุ 25 ปีบริบูรณ์ โดยมีความเชื่อว่าอาจจะมีเคราะห์เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงหรือเรื่องไม่ดีมากมายที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิต ดังนั้น TPIS จึงรวบรวมวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เพื่อให้ผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ไปได้ด้วยดีตามความเชื่อแบบไทยของเรา และความหมายของ เบญจเพสคืออะไร มาทำความเข้าใจและเตรียมตัวเข้าสู่วัยเบญจเพสโดยใช้ชีวิตไม่ประมาท แล้วต้องทำอย่างไรมาตามอ่านกันเลย

เมื่อถึงวัยเบญจเพส มีวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เสริมดวงชะตา-2

ความหมายของเบญจเพสคืออะไร

เบญจเพส เป็นภาษาบาลีที่มีความหมายว่า 25 โดย “เบญจ” เป็นคำวิเศษณ์ หมายถึง เลข “ ห้า ” ในภาษาบาลี และ “เพส” เป็นคำวิเศษณ์ หมายถึง เลข “ ยี่สิบ ” ในภาษาบาลี นั้นเอง ถึงแม้ เบญจเพสจะแปลว่าเลข 25 จะไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ทางโหราศาสตร์ได้ตีความไว้ว่าเป็นช่วงที่ชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากไปในทางที่ไม่ดีนัก

นอกจากนี้ เบญจเพสไม่ได้เกิดขึ้น เฉพาะช่วงอายุ 25 เท่านั้น แต่เกิดได้ทั้งช่วงอายุ 13, 25, 37, 49 และ 61 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตทั้งนั้น ทั้งเด็กอายุ 13 ที่กำลังจะเป็นวัยรุ่น หรือ วัยรุ่นอายุ 25 ที่กำลังเรียนจบและทำงาน หรือ วัยทำงานอายุ 37 ที่อยู่ในช่วงสุดท้ายของการสร้างครอบครัว หรือ ช่วงใกล้เกษียณอายุ 49 ที่ต้องมีความมั่นคงในชีวิต และสุดท้ายวัยเกษียณอายุ 61 ที่ต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตใหม่

เมื่อถึงวัยเบญจเพส มีวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เสริมดวงชะตา-3

วิธีแก้เคล็ดเบญจเพสเบื้องต้น

สำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องเบญจเพสและต้องการวิธีแก้เคล็ดเพื่อเสริมดวงในวัยเบญเพสที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้ ดังนี้

 • ทำบุญสะเดาะเคราะห์ ถวายสังฆทาน ถวายน้ำมันตะเกียง บริจาคโลงศพ
 • ไหว้ขอพรพระพรหม ด้วยผลไม้สะอาด ไม่ปอกเปลือก ไม่จัดแต่ง และไม่ปรุงรส หรือไหว้ดอกไม้สดก็ได้ แต่ห้ามถวายเนื้อสัตว์เด็ดขาด
 • ร่วมบริจาคเลือด เพื่อเป็นการแก้เคล็ดเรื่องสุขภาพและการเกิดอุบัติเหตุ
 • ร่วมทำบุญบริจาคให้โรงพยาบาลหรือมูลนิธิเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ
 • สวดมนต์ นั่งสมาธิ เสริมสติให้อยู่กับตัวเสมอ
เมื่อถึงวัยเบญจเพส มีวิธีแก้เคล็ด แก้เบญจเพส เสริมดวงชะตา-4

วิธีแก้เคล็ค แก้เบญจเพส เสริมดวงตามวันเกิด

 • คนที่เกิดวันจันทร์ – ควรทำบุญสร้างพระอุโบสถ สร้างโรงพยาบาลตามกำลังทรัพย์ ไหว้พระองค์ใหญ่ เช่น พระพุทธไสยาสน์
 • คนที่เกิดวันอังคาร – ขอพรจากหลวงปู่หรือหลวงพ่อที่เคารพนับถือ ฟังเทศน์ ฝึกสติ
 • คนที่เกิดวันพุธกลางวัน – ขอพรท้าวเวสสุวรรณ หรือสร้างกุศลโดยถวายหลอดไฟ เครื่องมือแพทย์ เครื่องใช้ไฟฟ้าตามกำลังทรัพย์
 • คนที่เกิดวันพุธกลางคืน – ควรบูชากราบไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิม หรือองค์เทพที่เป็นสตรี ช่วยเสริมเรื่องการงาน
 • คนที่เกิดวันพฤหัสบดี – ควรทำบุญกับวัดพระอารามหลวง ขอพรอธิษฐานเพื่อความสำเร็จ
 • คนที่เกิดวันศุกร์ – ควรทำบุญแก่ผู้พิการตามกำลังทรัพย์ สักการะพระธาตุสี่มุมเมือง ทั้งสี่ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้
 • คนที่เกิดวันเสาร์ – ขอพรพระแม่ลักษมี หรือสร้างกุศลด้วยการบริจาคเสื้อผ้าแด่ผู้ที่ต้องการเพื่อเสริมดวงชะตาได้เป็นอย่างดี
 • คนที่เกิดวันอาทิตย์ – ควรทำบุญกับวัดที่ใกล้แหล่งน้ำ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ร่วมทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์ตามกำลังทรัพย์ ถ้ามีโอกาสควรกราบไหว้พระพุทธชินราชเพื่อเสริมดวง

สรุป แก้เคล็ดเบญจเพส เสริมดวงชะตา

เมื่อถึงวัยเบญจเพสหรือคุณจะมีอายุเท่าไหร่ ทุกการใช้ชีวิตควรดำรงซึ่งสติและปัญญา ปัญหาต่างๆ หรือเหตุการณ์ร้ายๆ สามาระแก้ไขและผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ เพื่อโอนความเสี่ยงต่างๆ ให้กับบริษัทประกันได้รับมือช่วยลดทอนความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ จากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันขึ้น ให้ TPIS ดูแลและมอบคำปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์ เรื่องประกันภัยวางใจตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส โทร. 02-792-2160