ฝันวัน-เวลาไหนกลายเป็นจริง ทำนายฝันพร้อมความหมาย

ฝันวัน-เวลาไหนกลายเป็นจริง ทำนายฝันพร้อมความหมาย

ทุกครั้งที่คนเรานอนหลับฝัน เมื่อตื่นขึ้นมาจะมีคำถามว่าฝันนั้นหมายถึงอะไร จะเป็นความจริงไหม ความฝันเป็นลางบอกเหตุที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราหรือไม่ และถ้าเป็นลางบอกเหตุจริง สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไร คำถามเหล่านี้จะมีคำตอบที่ไม่เหมือนกัน และสิ่งที่จะเกิดขึ้นอาจจะไม่ได้เกิดกับตัวเรา แต่ไปเกิดกับคนในครอบครัว คนสนิท ญาติพี่น้อง หรือคนอื่น ๆ รอบตัวเรา ขึ้นอยู่กับวันและเวลาที่ฝัน ดังนั้นก่อนที่จะหาคำตอบหรือเปิดตำราทำนายฝัน อย่าลืมดูวันและเวลาที่ฝันก่อนว่าเป็นวันอะไรและฝันตอนไหน

ทำนายฝันตามวัน

ทำนายฝันตามวัน

ฝันคืนวันจันทร์ คำทำนายฝันจะเกิดกับญาติผู้ใหญ่ของผู้ฝัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ และปัญหาครอบครัว

ฝันคืนวันอังคาร คำทำนายฝันจะเกิดกับคนสนิทในครอบครัว ซึ่งได้แก่พ่อแม่พี่น้อง และเป็นความฝันที่มาพร้อมกับโชคลาภ ลองให้พวกเขาซื้อลอตเตอรี่ เสี่ยงดวงเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะได้รับโชคดี

ฝันคืนวันพุธ คำทำนายจะเกิดกับคู่ชีวิตและบุตรในเรื่องสุขภาพ แต่ไม่ใช่ปัญหารุนแรง แค่ปวดหัวตัวร้อน เป็นไข้ แต่ที่เป็นเรื่องดีคือลูกคนเล็กอาจได้รับโชคลาภ

ฝันคืนวันพฤหัสบดี คำทำนายจะเกิดกับกัลยาณมิตรทั้งหลาย เพื่อน และครู-อาจารย์ของผู้ฝัน เป็นผลในทางที่ดีเรื่องการงาน และโชคลาภ

ฝันคืนวันศุกร์ คำทำนายจะเกิดขึ้นกับผู้ที่อยู่ในความดูแล หรือคนที่อยู่อุปการะรวมถึงสัตว์เลี้ยง และพวกเขาจะนำโชคมาให้ผู้ฝันด้วย

ฝันคืนวันเสาร์ คำทำนายจะเกิดกับตัวผู้ฝันเอง และมักจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ การเจ็บป่วย แต่ในด้านการเงินกลับได้รับข่าวดี และยังมีโอกาสดีในเรื่องความรักอีกด้วย

ฝันคืนวันอาทิตย์ คำทำนายฝันจะไม่เกิดกับตัวผู้ฝันเอง แต่จะส่งผลกับคนรู้จักที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้ฝัน เช่น เป็นเพื่อนของคนสนิทเราอีกที แต่ไม่ได้สนิทกับเรา ส่วนใหญ่ฝันวันอาทิตย์คำทำนายจะเกี่ยวข้องปัญหาการเงิน

ทำนายฝันตามเวลา

ทำนายฝันตามเวลา
 • ฝันตอนหัวค่ำ ตั้งแต่ 18:00 – 22:00 น. หากฝันในช่วงเวลานี้ ไม่ถือว่าเป็นลางบอกเหตุเสียทีเดียว เพราะเป็นช่วงเวลาที่หลับไม่สนิท ครึ่งหลับครึ่งตื่น โอกาสที่คำทำนายจะเป็นจริงมีเพียงแค่ 50% หรืออาจใช้เวลานานเป็นปีกว่าที่สิ่งต่าง ๆ จะเกิดตามคำทำนาย จนผู้ฝันเองก็ลืมความฝันนี้ไปแล้ว และหากฝันเวลานี้ ให้ระมัดระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร
 • ฝันกลางดึก ตั้งแต่ 22:01 – 02:00 น. ช่วงเวลาที่หลับสนิท ความฝันนี้จึงมีโอกาสเกิดขึ้นจริงได้มากขึ้น เป็นลางบอกเหตุที่อาจจะเกิดในช่วงระหว่าง 1-3 เดือน ผู้ฝันสามารถเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่จะเกิดตามคำทำนาย โดยเฉพาะในเรื่องของอุบัติเหตุจากการเดินทาง ข้อดีของการฝันและอ่านคำทำนายคือ ช่วยให้มีสติและไม่ประมาท
 • ฝันตอนเช้า ช่วงเวลารุ่งสางตั้งแต่ 02:01 – 05.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ความฝันใกล้เคียงกับความจริงได้มากที่สุดและมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตามคำทำนายในช่วงเวลา 3 วันถึงสองสัปดาห์ โดยเฉพาะคำทำนายในเรื่องของการเงินจะค่อนข้างตรงกับความจริง
 • ฝันในช่วงกลางวัน ตั้งแต่ 6.00 – 18.00 น. หากงีบหลับระหว่างวัน การนอนฝันในช่วงเวลานี้อาจจะไม่ได้เป็นลางบอกเหตุ ไม่ต้องตีความฝันเอาไปคิดมาก เพราะการนอนกลางวันส่วนใหญ่จะหลับไม่สนิท สมองอาจจะยังคิดถึงเรื่องนั้นเรื่องนี้ออกมาเป็นความฝัน แต่คนโบราณมักจะพูดกันว่า ถ้าฝันตอนกลางวันคือการสื่อสารจากเจ้าที่เจ้าทาง ท่านอาจกำลังจะบอกสิ่งในฝันกับเราก็ได้

อย่างไรก็ตาม ถ้ามองในแง่ของจิตวิทยา ความฝันของคนเราอาจจะเป็นเพียงการปลดปล่อยทางอารมณ์ที่อยู่ภายในจิตใต้สำนึกก็ได้ หรืออาจเป็นความรู้สึกนึกคิดที่เก็บสะสมจากประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในสมอง เมื่อถึงเวลานอนหลับ ความคิดและอารมณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นก็ถูกปล่อยออกมา ผู้ฝันอาจจะต้องทบทวนดูอีกทีว่า ระหว่างสิ่งที่ฝัน กับ สิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว ในแต่ละวันสัมพันธ์กันบ้างไหม คุณได้เก็บอะไรไปคิดจนกลายเป็นความฝันหรือไม่ ถ้าหากว่าใช่ และเป็นฝันที่ไม่ดี อย่าได้คิดมาก สิ่งที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านพ้นไป เดินหน้าไปกับวันใหม่ ๆ ของเราให้ดีกว่าเดิม

ถ้าคิดถึงเรื่องประกัน TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์ โบรกเกอร์ประกันภัย เป็นที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง และประกันด้านสุขภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น