ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน เสริมมงคล แต่งห้องสวย

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวย

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคล มีต้นอะไรบ้างที่ช่วยลดสารพิษในอากาศและสามารถปลูกในห้องนอนหรือภายในบ้านได้ตามความเหมาะสม กระแสการปลูกต้นไม้ภายในห้องกำลังมาแรงมากในไทย ใบด่างขายกันในราคาหลักแสน หลักล้านกันเลยนะ

อีกทั้งมีประโยชน์มากมาย ส่งผลดีต่อสุขภาพ ช่วยลดความเครียดช่วยให้ผ่อนคลาย ลดเสี่ยงโรคเครียดจากการทํางานและสามารถนำต้นไม้มาประดับตกแต่งห้องนอนหรือภายในบ้านก็สวยเก๋ ดูดีมีสไตล์

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคล นิยมปลูกในห้องมีอะไรบ้าง

1. ต้นยางอินเดีย

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวย-2

ยางอินเดียเป็นต้นไม้ในร่มที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบสไตล์มินิมอล เป็นกระแสนิยมมากในช่วงเวลานึงเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยดักจับฝุ่นและฟอกอากาศในห้องแล้ว สีของใบยางอินเดียดูเข้มขรึมและลักษณะของใบมีความมน ดูแล้วมีเสน่ห์ ตั้งไว้ตามมุมห้องและควรหมั่นใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดเช็ดใบเพิ่มความชุ่มชื้น ดูแลง่ายเพียงให้น้ำวันละ 1 ครั้ง ไม่ชอบน้ำขังแฉะ ชอบแสงแดดรำไร

ต้นยางอินเดียนี้ส่งเสริมความเป็นศิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านให้มีความเจริญเติบโตและเพิ่มพลังชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

2. ต้นกวักมรกต

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวย-3

กวักมรกตเป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย โตไว แข็งแรงทนทาน ไม่จำเป็นต้องดูแลมากนัก ลักษณะลำต้นเรียวยาว ใบมีรูปทรงมนสวยมีความเงา ต้องการน้ำน้อย รดน้ำเพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ชอบแสงแดดรำไร จะเติบโตได้ดีกว่า เมื่ออยู่ในที่ร่มตลอดเวลา

กวักมรกตนิยมปลูกภายในบ้านหรือห้องนอน เพราะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศและสามารถดูดสารพิษได้อีกด้วย แถมยังเป็นต้นไม้มงคล มีความเชื่อว่าช่วยส่งเสริมให้มีโชคลาภเพิ่มความโชคดี เรียกเงินทองเข้าที่พักอาศัย

3. ต้นลิ้นมังกร

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวย-4

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ฟอกอากาศดูแลง่าย เป็นพืชล้มลุก มีใบเรียวยาวแทงขึ้น ปลายใบมน นิยมขยายพันธุ์ด้วยการแยกกอและตัดชำใบ สามารถเลี้ยงในกระถางเล็กตั้งไว้ในห้องนอนหรือไว้บนโต๊ะทำงาน

การรดน้ำต้นลิ้นมังกรหากตั้งไว้ในร่มรดน้ำเพียงอาทิตย์ละครั้ง แต่หากวางไว้ข้างนอกหรือโดนแสงแดดรำไรในบริเวณที่แสงแดดส่อง รดน้ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็เพียงพอ และเป็นต้นไม้มงคลสำหรับช่วยการปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิตของเรา

4. ต้นเดหลี

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวยง-5

ต้นเดหลี เป็นไม้ประดับพุ่มเตี้ย มีความสูง 30 – 60 ซม. มีความสวยงาม ใบสีเขียวเข้มสดและให้ดอกสีขาว สามารถดูดซับสารพิษในห้องได้ดี เดหลีเลี้ยงง่าย ชอบความชื้น แต่ไม่ชอบน้ำขังในกระถาง รดน้ำอาทิตย์ 2-3 ครั้ง ชอบแดดรำไร

ความเชื่อเกี่ยวกับต้นเดหลีเป็นไม้มงคลที่ช่วยเสริมให้ผู้ปลูกมีอายุมั่นขวัญยืน ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากชีวิต

5. ต้นมอนสเตอร่า

ต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคลแต่งห้องสวย-6

มอนสเตอร่า เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่กำลังได้รับความนิยมมาก ได้รับฉายาว่า “ราชินีไม้ใบ” เป็นไม้ใบที่มีใบขนาดใหญ่และมีรอยฉีกขาดเป็นลวดลายสวยงามตามธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน ดูแลง่ายรดน้ำอาทิตย์ 2-3 ครั้ง ชอบแดดรำไร ที่สำคัญไม่ควรวางไว้ในที่มีแสงแดดจัด

ความเชื่อเกี่ยวกับมอนสเตอร่าเป็นไม้ใบที่ความสวยงามมาก่อนความเชื่อ คนนิยมใช้มอนสเตอร่าประดับบ้านก่อนที่จะทราบว่าชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อเกี่ยวกับพันธุ์ไม้นี้ด้วย คือถ้าหากปลูกไว้บริเวณทางเข้าบ้าน จะช่วยเรื่องการป้องกันภัยจากสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาในบ้าน ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของคนหรือภูติผี ตำแหน่งที่ตั้งถ้าเลือกปลูกไว้ในทิศตะวันตกของห้องทำงานหรือห้องรับแขก จะช่วยเสริมโชคลาภและการเงินให้กับผู้อยู่อาศัย

ช่วงนี้ work from home ออกไปไหนไม่ได้ ลองปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเสริมมงคล

รับรองว่าดูแลง่าย 5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน เสริมมงคลโชคลาภ แต่งห้องสวย ราคาไม่แพง วางไว้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานก็ได้หมด แถมยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศและสามารถดูดซับสารพิษภายในบ้านได้ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น

ส่วนใครยังลังเลใจ ลองออกไปหาซื้อต้นไม้เหล่านี้หรือจะแวะเดินชมและลองค้นหาข้อมูลดูก่อนก็ได้ TPIS รับรองว่าต้นไม้ดังกล่าว ที่แนะนำมานั้นต้องอยากหามาปลูก เลี้ยงไว้สักต้นนึงอย่างแน่นอน

หมายเหตุ

  • การปลูกต้นไม้เสริมมงคลเป็นความเชื่อส่วนบุคคลอาจจะพิสูจน์ไม่ได้ว่าความโชคดีจะมาเมื่อไหร่ แต่ที่ได้รับแน่นอนคือต้นไม้ฟอกอากาศได้จริงๆ นะ

ตรีเพชรอินชัวรันส์ โบรกเกอร์ประกันภัย (TPIS) เป็นที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง และประกันด้านสุขภาพ ติดต่อเข้ามาหา ตรีเพชร อินชัวรันส์ ผ่านเบอร์ 02-792-2160 ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น