ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ ?

ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ ?

ในชีวิตประจำวันเราต้องเผชิญกับปัญหาและเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายนับไม่ถ้วน แต่คำถามคือ ‘เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว คุณจะรับมืออย่างไร ?’ แน่นอนว่า การทำประกัน เป็นหนทางที่ดีที่สุด ทว่าจะซื้อจากตัวแทน ขายหรือจากบริษัทประกันโดยตรง ความคุ้มค่าเบี้ยต่างกันหรือไม่ ? ในเวลานี้คำถามต่าง ๆ ถาโถมเข้ามามากมายไม่หยุดหย่อน จนใครหลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อประกันมึนตึบกันไปตาม ๆ กัน

            เมื่อเป็นเช่นนั้น ในวันนี้เราจะมาตอบคำถามที่ว่า ซื้อประกันจากตัวแทน ขายหรือจากบริษัทประกัน ความคุ้มค่าเบี้ยต่างกันไหม และซื้อประกันออนไลน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ซึ่งทั้งสองข้อคำถามที่เราได้คัดสรรมานี้มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อมากที่สุด ฉะนั้น หากพร้อมแล้วละก็ เราไปดูคำตอบพร้อม ๆ กันเลย

ตัวแทน ขาย กับ บริษัทประกัน ให้ความคุ้มค่าของเบี้ยประกันต่างกันจริงหรือไม่ ?

            ต้องเข้าใจก่อนว่า ตัวแทน ขาย เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่รับหน้าที่ขายประกันให้กับบริษัทประกันอีกต่อหนึ่ง ซึ่งอาจมาในรูปของ องค์กรบริษัท ธนาคาร รวมถึงธุรกิจทั่วไป ฯลฯ โดยนโยบายต่าง ๆ มักขึ้นอยู่กับบริษัทประกันเป็นคนกำหนดให้ตัวแทน ขาย ดังนั้น ความคุ้มค่าของเบี้ยประกันจึงไม่ต่างกัน ยกเว้นแต่ว่าบริษัทประกันมีข้อเสนอพิเศษอื่น ๆ ที่โปรโมทให้ผู้เอาประกันต้องมาซื้อกรมธรรม์กับบริษัทประกันเท่านั้น จึงจะสามารถลดหย่อนจ่ายเบี้ยได้เป็นกรณีพิเศษ

ซื้อประกันออนไลน์มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ?

            ด้วยความก้าวหน้าของยุคสมัยทำให้ ณ ตอนนี้คุณสามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องผ่านตัวแทน ขายใด ๆ เลย แม้ว่าวิธีนี้จะดูง่ายและสะดวกกว่าการทำประกันแบบดั้งเดิม คือซื้อผ่านตัวแทน ขายประกัน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียด้วยเช่นกัน ฉะนั้น เราไปดูกันว่า ซื้อประกันออนไลน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ?

ข้อดีของการซื้อประกันออนไลน์

  • ง่ายและสะดวก

            คุณสามารถเปิดดูรายละเอียดของประกัน หรือตรวจเช็กเงื่อนไขในกรมธรรม์ต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังสามารถเลือกช่องทางการชำระเบี้ยได้ ไม่ว่าจะเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือโอนเงินผ่านธนาคารก็ตาม

  • มีโปรแกรมช่วยจัดแผนประกันที่เหมาะกับความต้องการ

            ในเว็บไซต์จะมีโปรแกรมแบบสอบถามที่ช่วยคำนวณการจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกแบบแผนประกันที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดายคล้ายกับมีตัวแทน ขายคอยให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ

  • สามารถเทียบความคุ้มครองของแผนประกันต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

            คุณสามารถนำแผนประกันต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกันได้อย่างอิสระ เพื่อหากรมธรรม์ที่ครอบคลุมกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ -2

ข้อเสียของการซื้อประกันออนไลน์

  • ต้องศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

            เมื่อซื้อประกันออนไลน์ คุณจะไม่มีตัวแทน ขายคอยให้คำแนะนำระหว่างดำเนินการซื้อประกัน ดังนั้นคุณจึงต้องศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

  • ไม่มีคนคอยดูแลและให้บริการอย่างใกล้ชิด

            หากเกิดคำถามระหว่างดำเนินการจัดซื้อประกัน คุณอาจต้องติดต่อสอบถามตัวแทน ขายประกันโดยตรง

สรุป

            การซื้อประกันจากตัวแทน ขาย หรือ บริษัทประกันส่วนใหญ่ค่าเบี้ยที่จ่ายจะไม่ต่างกัน แต่ถึงกระนั้น ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทประกันเป็นหลัก ส่วนเรื่องการซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งหากคุณพอเข้าใจแบบแผนชั้นต้นของประกันแล้ว การซื้อประกันออนไลน์แบบไม่มีตัวแทน ขายก็นับว่าเป็นวิธีที่ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัย ข้อเสนอดี บริการโดนใจแล้วล่ะก็ ติดต่อ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สิ รับรองไม่ผิดหวัง !    

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม