อยากรอดต้องรู้ รถตกน้ำ ต้องทำอย่างไร?

ถ้ารถตกน้ำ เอาตัวรอดอย่างไรจากอุบัติเหตุไม่คาดคิด

ถ้ารถตกน้ำ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด แต่คำว่าอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นกับเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดขึ้นภายในบ้านหรือบนท้องถนน เหตุการณ์ต่างๆ อาจเกิดขึ้นได้ โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว ถ้ารถตกน้ำหล่ะ เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันคาดคิด

เมื่อรถของคุณตกน้ำ คุณจะมีวิธีการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คับขันนี้อย่างไร เพื่อช่วยเหลือตัวเองให้ปลอดภัยได้อย่างทันท่วงที  เพราะก่อนที่คนอื่นจะมาพบและช่วยเหลือมันอาจจะสายเกินไป

ถ้ารถตกน้ำ ทุกวินาทีสำคัญ จงตั้งสติและทำทุกอย่างให้รวดเร็ว

เมื่อรถของคุณตกลงไปในน้ำ อย่าตกใจ! จงมีสติและควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยเริ่มจากการปลดล็อกประตูทุกบานและรีบเปิดกระจกรถ ปลดเข็มขัดนิรภัยออกทันที และเปิดไฟหน้ารถ

แต่ถ้าคุณไม่สามารถเปิดกระจกรถได้ ให้มองหาอุปกรณ์ที่สามารถทุบกระจกรถให้แตกได้ เช่น ค้อนนิรภัย หรืออุปกรณ์อื่นใกล้ตัว เช่น เบาะพิงศีรษะที่นั่งโดยนำมางัดกระจกรถให้แตก

ด้วยการนำก้านเหล็กเสียบลงไปในช่องเก็บกระจกแล้วงัดขึ้น

เพียงเท่านี้กระจกรถก็จะร้าวและแตกออก แต่ถ้าคุณไม่สามารถเปิดหรือทุบกระจกรถได้

ให้คุณพยายามทางหาปลดล็อคประตูและออกทางประตูรถแทน  ในช่วงแรกคุณยังอาจจะไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เนื่องจากแต่แรงดันภายในกับภายนอกรถยังไม่เท่ากัน

จงอย่าตกใจและรอให้น้ำไหลเข้ามาในรถถึงครึ่งคันก่อนและพยายามลองเปิดประตูอีกครั้งซึ่งจะเปิดได้ง่ายกว่า

ถ้ายังเปิดประตูรถไม่ได้ อาจจะต้องรอให้ระดับน้ำภายในรถสูงขึ้นจนเกือบท่วมตัวคุณซึ่งกรณีนี้จะมีความเสี่ยงมากกว่า

ดังนั้นการเปิดหรือทุบกระจกจึงเป็นวิธีที่ทำให้คุณสามารถออกจากรถได้รวดเร็วและปลอดภัยกว่า

เมื่อรถกำลังจมน้ำ อย่ากลัวที่จะออกนอกรถ

เมื่อรถของคุณกำลังจะจมน้ำและคุณหาทางออกจากรถได้แล้วให้คุณพยายามสูดอากาศไว้ให้มากที่สุดและกลั้นหายใจไว้ และรีบออกจากรถทันทีโดยไม่ลังเลหรือห่วงกังวลอยู่กับทรัพย์สินสิ่งของมีค่าใดๆทั้งสิ้น  

คุณจะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้เพื่อให้ตัวเองปลอดภัยโดยเร็วที่สุดก่อน และใช้ขาถีบตัวรถเพื่อให้คุณพาตัวเองขึ้นจากน้ำและออกห่างจากตัวรถให้ได้มากที่สุด

เพราะในขณะที่รถกำลังจมลงนั้นตัวรถจะมีแรงดูดที่จะดึงคุณลงไปพร้อมกับตัวรถด้วย

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ จงอย่าประมาทกับการใช้ชีวิต และถ้าเรามีสติไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์คับขันเพียงใด เราก็จะสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ นั้นได้อย่างแน่นอน

ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส (TPIS) พร้อมให้คำแนะนำและมอบบริการที่ดีให้กับคุณ   

สนใจเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 0-2792-2160

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น