ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถที่เดียวกันดีอย่างไร
ข้อดีของ ต่อพ.ร.บ. กับประกันรถที่เดียวกัน

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถที่เดียวกันดีอย่างไร

หากกล่าวถึง ประกันภัยที่เกี่ยวกับรถยนต์ (Motor Insurance) จะแบ่งได้เป็น ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. ที่เราเข้าใจ ซึ่งกำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ โดยทางกฎหมายจราจรกำหนดว่ารถยนต์ทุกคันต้อง ต่อ พรบ. ประจำทุกปี เพื่อเป็นความคุ้มครองเบื้องต้นให้กับรถยนต์หรือเรียกอีกชื่อว่าประกันภาคบังคับ ในส่วนของค่ารักษาพยาบาลหากเกิดความเสียหายอันมาจากรถยนต์ หากกรณีที่ไม่ทำถือว่าผิดกฎหมาย

และ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คือ การทำประกันภัย ที่เกิดจากข้อตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยสามารถเลือกความคุ้มครองได้เอง ตามแต่ละประเภทความคุ้มครอง สามารถแบ่งได้ 5 ประเภท ดังนี้

  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองคลอบคลุมทั้งตัวรถยนต์ บุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึง การสูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ได้รับความคุ้มครองคล้ายประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยกเว้นความคุ้มครองในกรณีเกิดความเสียหายโดยไม่มีคู่กรณี
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่สามารถระบุคู่กรณีได้เท่านั้น ทั้งยังไม่คุ้มครองในกรณีสูญหาย ไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติด้วย
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่เกิดจากการสูญหาย ไฟไหม้
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองในส่วนของบุคคล ทั้งบุคคลภายในรถ และบุคคลภายนอก

จากความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์นั้น ประกันภัยถือว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้ขับขี่ และผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก แล้วจะดีอย่างไรถ้าเราทำ พรบ.รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่เดียวกัน

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถที่เดียวกันดีอย่างไร-2

5 ข้อดีของ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถที่เดียวกัน

1. ไม่ลืมต่อประกัน ประเภทใดประเภทหนึ่ง

การต่อ พรบ.รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่เดียวกัน ทำให้ไม่ต้องมาค่อยจำวันหมดอายุประกัน เพราะสามารถเช็คได้พร้อมๆ กัน ในครั้งเดียว จากตัวแทนประกัน

2. ติดต่อแจ้งเคลมง่าย

การทำ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันภัยรถยนต์ ที่เดียวกัน ทำให้ไม่ต้องติดต่อแจ้งเคลมกับหลายบริษัท เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว เพราะมีเจ้าหน้าที่ค่อยประสานงานให้ตั้งแต่ต้นจนจบ

3. ไม่ต้องเสียเวลาเล่าถึงเหตุการณ์ซ้ำๆ

หากเกิดอุบัติรถชน การที่ทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ ต่างที่กัน ทำให้ต้องเล่าถึงเหตุการณ์ประสบเหตุเพื่อแจ้งเคลมหลายรอบ ส่งผลให้เสียเวลาและยืดเยื้อได้

4. ยื่นเอกสารขอเคลมได้เร็ว

การจัดเตรียมเอกสารเบิกเคลม เวลาเกิดอุบัติรถชนและบาดเจ็บรอการรักษา ก็สามารถยื่นเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่รับผิดชอบในรอบเดียวได้ ไม่ต้องวิ่งส่งเอกสารให้หลายบริษัท

5. ได้รับค่าชดเชยและค่ารักษาพยาบาลเร็ว

เพราะทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรภยนต์ ที่เดียวกัน การบริการและการประสานงานที่จึงรวดเร็ว ทำให้ได้รับค่าชดเชยและค่ารักษาพยาบาลเร็ว เมื่อเทียบกับการทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ต่างที่กัน

สรุป

ข้อดีของการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และซื้อประกันรถที่เดียวกันมีประโยชน์มากกว่าแยกซื้อ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว หากเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันก็ง่ายเมื่อต้องการแจ้งเคลมประกัน ถ้าคุณยังไม่ทราบว่าจะต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ พร้อมทั้ง ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส เพื่ออ่านรายละเอียดความคุ้มครอง และเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ได้เลยนะคะ คลิกที่นี่

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์
เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ ทั้งประกันรถยนต์ ประกันชีวิต ประกันมะเร็ง และประกันโรคร้ายแรง แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยกับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save