ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถยนต์ที่เดียวกันดีอย่างไร

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถยนต์ที่เดียวกันดีอย่างไร
ข้อดีของ ต่อพ.ร.บ. กับประกันรถที่เดียวกัน

หากกล่าวถึง ประกันภัยที่เกี่ยวกับรถยนต์ (Motor Insurance) จะแบ่งได้เป็น ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. ที่เราเข้าใจ ซึ่งกำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ โดยทางกฎหมายจราจรกำหนดว่ารถยนต์ทุกคันต้อง ต่อ พรบ. ประจำทุกปี เพื่อเป็นความคุ้มครองเบื้องต้นให้กับรถยนต์หรือเรียกอีกชื่อว่าประกันภาคบังคับ ในส่วนของค่ารักษาพยาบาลหากเกิดความเสียหายอันมาจากรถยนต์ หากกรณีที่ไม่ทำถือว่าผิดกฎหมาย

และ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คือ การทำประกันภัย ที่เกิดจากข้อตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยสามารถเลือกความคุ้มครองได้เอง ตามแต่ละประเภทความคุ้มครอง สามารถแบ่งได้ 5 ประเภท ดังนี้

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองคลอบคลุมทั้งตัวรถยนต์ บุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึง การสูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ได้รับความคุ้มครองคล้ายประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยกเว้นความคุ้มครองในกรณีเกิดความเสียหายโดยไม่มีคู่กรณี
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่สามารถระบุคู่กรณีได้เท่านั้น ทั้งยังไม่คุ้มครองในกรณีสูญหาย ไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติด้วย
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่เกิดจากการสูญหาย ไฟไหม้
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองในส่วนของบุคคล ทั้งบุคคลภายในรถ และบุคคลภายนอก

จากความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์นั้น ประกันภัยถือว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้ขับขี่ และผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก แล้วจะดีอย่างไรถ้าเราทำ พรบ.รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่เดียวกัน

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถยนต์ที่เดียวกันดีอย่างไร-2

5 ข้อดีของ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันรถที่เดียวกัน

1. ไม่ลืมต่อประกัน ประเภทใดประเภทหนึ่ง

การต่อ พรบ.รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่เดียวกัน ทำให้ไม่ต้องมาค่อยจำวันหมดอายุประกัน เพราะสามารถเช็คได้พร้อมๆ กัน ในครั้งเดียว จากตัวแทนประกัน

2. ติดต่อแจ้งเคลมง่าย

การทำ พ.ร.บ. รถยนต์และประกันภัยรถยนต์ ที่เดียวกัน ทำให้ไม่ต้องติดต่อแจ้งเคลมกับหลายบริษัท เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว เพราะมีเจ้าหน้าที่ค่อยประสานงานให้ตั้งแต่ต้นจนจบ

3. ไม่ต้องเสียเวลาเล่าถึงเหตุการณ์ซ้ำๆ

หากเกิดอุบัติรถชน การที่ทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ ต่างที่กัน ทำให้ต้องเล่าถึงเหตุการณ์ประสบเหตุเพื่อแจ้งเคลมหลายรอบ ส่งผลให้เสียเวลาและยืดเยื้อได้

4. ยื่นเอกสารขอเคลมได้เร็ว

การจัดเตรียมเอกสารเบิกเคลม เวลาเกิดอุบัติรถชนและบาดเจ็บรอการรักษา ก็สามารถยื่นเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่รับผิดชอบในรอบเดียวได้ ไม่ต้องวิ่งส่งเอกสารให้หลายบริษัท

5. ได้รับค่าชดเชยและค่ารักษาพยาบาลเร็ว

เพราะทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรภยนต์ ที่เดียวกัน การบริการและการประสานงานที่จึงรวดเร็ว ทำให้ได้รับค่าชดเชยและค่ารักษาพยาบาลเร็ว เมื่อเทียบกับการทำ พ.ร.บ. รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ต่างที่กัน

สรุป

ข้อดีของการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์และซื้อประกันรถที่เดียวกันมีประโยชน์มากกว่าแยกซื้อ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว หากเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันก็ง่ายเมื่อต้องการแจ้งเคลมประกัน ถ้าคุณยังไม่ทราบว่าจะต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ พร้อมทั้ง ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส เพื่ออ่านรายละเอียดความคุ้มครอง และเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ได้เลยนะคะ คลิกที่นี่

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์
เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ ทั้งประกันรถยนต์ ประกันชีวิต ประกันมะเร็ง และประกันโรคร้ายแรง แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยกับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น