น้ำหอมติดรถยนต์ มีข้อเสียมากกว่าที่คิด!

น้ำหอมติดรถยนต์ มีข้อเสียมากกว่าที่คิด!

น้ำหอมติดรถยนต์ ไม่ว่าใครที่มีรถก็คงรู้จัก ไม่ก็คงเคยใช้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากให้ความหอมแล้ว น้ำหอมติดรถยนต์ให้โทษอะไรเรามาอีกบ้าง วันนี้ TPIS อยากจะเตือนถึงอันตรายของน้ำหอมติดรถยนต์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

น้ำหอมติดรถยนต์ มีผลต่อเราอย่างไรบ้าง?

 • น้ำหอมติดรถอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ เพราะ น้ำหอมติดรถส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมเป็นสารเคมีเพื่อให้กลิ่นหอม และนั้นทำให้เป็นการสะสมสารเคมีที่ก่อให้เกิดเชื้อมะเร็งด้วย
 • น้ำหอมติดรถอาจส่งผลต่อทางเดินหายใจ เพราะ นอกจากมีส่วนผสมของสารเคมีแล้ว น้ำหอมติดรถยังมีส่วนผสมของพิมเสนด้วย ถึงแม้พิมเสนจะช่วยบรรเทาอาการเวียนหัว แต่หากพิมเสนได้รับความร้อนภายในรถอาจทำให้กลายเป็นพิษ ทำให้เกิดอาการเวียนหัว ระคายตา และ ถึงขั้นอาเจียนได้หากแพ้พิมเสน
 • น้ำหอมติดรถอาจทำให้เราง่วงและเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะ มีสารระเหยที่ทำให้เราอ่อนเพลียและง่วงขณะขับรถได้

น้ำหอมติดรถยนต์ มีผลต่อเราอย่างไรบ้าง?

 • น้ำหอมติดรถทำให้แอร์รถมีการอุตันหรือพังได้ เพราะ ส่วนผสมไม่ว่าจะเป็น พิมเสน การบูร หรือ อื่นๆ สามารถระเหย กลายเป็นสารเหนียวเกาะ รังผึ้ง ตู้แอร์ จนทำให้แอร์ไม่เย็น แอร์ตัน และ แอร์พังได้
 • น้ำหอมติดรถยังทำให้มีกลิ่นอับเกิดขึ้นในรถได้ด้วยหากเราไม่ทำความสะอาดรถ เพราะ กินจะตีกันระหว่างน้ำหอมกับกลิ่นไม่พึงประสงค์

วิธีแก้ไขหากอยากใช้น้ำหอมติดรถยนต์

เราควรดูแลและตรวจสภาพรถสม่ำเสมอ เปลี่ยนไส้กรอง ล้างแอร์รถตามอายุการใช้งาน นอกจากจะทำให้แอร์ไม่มีกลิ่นแล้วยังทำให้แอร์รถเย็นขึ้นได้อีกต่างหาก แต่สุดท้ายน้ำหอมติดรถจะช่วยได้แค่กลบกลิ่นชั่วคราวเท่านั้น ทางที่ดีควรขจัดกลิ่นที่ต้นตอไปเลยจะดีกว่า

วิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถ

 • นำรถไปตากแดด วิธีนี้ง่ายๆ เพียงแค่นำรถตากแดด เปิดประตู หน้าต่าง และ ฝากระโปงท้ายรถ ไว้สัก 30 นาที ก็สามารถดับกลิ่นในรถได้ โดยไม่ต้องลงทุนหรือใช้อุปกรณ์ใดๆ เลย
 • ทำความสะอาดเบาะภายในรถ เบาะรถถือว่าเป็นอีกจุดที่เก็บกลิ่นอับได้เป็นอย่างดีทีเดียว หากเราไม่ทำความสะอาดรถอาจมีกลิ่นอับได้ แนะนำให้ซักเบาะ ซักพรม และทำความสะอาดให้แห้ง ก็สามารถกำจัดกลิ่นอับได้ เช่นกัน

สรุป

การใช้น้ำหอมติดรถนั้นควรพิจราณาให้ดีๆ ก่อนจะนำไปใช้เพราะส่วนใหญ่จะมีข้อเสียตามมามากกว่าข้อดีทั้งเรื่องสุขภาพและกรณีที่เลวร้ายสุดๆ อาจนำไปสู่อุบัติเหตุได้ด้วย แต่ถ้าอยากจะใช้น้ำหอมติดรถเราก็ควรหมั่นตรวจสอบเช็กสภาพให้ดี เพื่อความปลอดภัยทั้งรถและตัวเราเองก็ควรมีประกันเผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ หรือ อุบัติเหตุ TPIS พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำการเลือกประกันทุกประเภท เช็คเบี้ยประกันรถยนต์รถผลทันที

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น