ผู้ที่เป็น ‘โรคอัลไซเมอร์’ เมื่อรถประสบอุบัติเหตุจะสามารถนำส่งอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้หรือไม่ ?

ภาวะสมองเสื่อม หรือ โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่รุนแรงและน่าเป็นกังวล เนื่องจากความทรงจำของเราจะถูกลบออกไปอย่างช้า ๆ จนท้ายที่สุดก็จำอะไรไม่ได้เลยนั่นเอง แต่คำถามที่น่าสนใจคือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์และคนขับเป็นโรคอัลไซเมอร์ เขาจะสามารถนำรถส่งอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้หรือไม่ ? ซึ่งคำถามข้อนี้คงคาใจใครหลายคน แต่ก่อนที่จะไปดูคำตอบ ณ เวลานี้เรามาทำความรู้จักกับโรคอัลไซเมอร์ให้มากขึ้นสักหน่อยดีกว่า เพื่อใช้ประกอบการตัดสินว่าจะสามารถส่งรถเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้หรือไม่ ? ต่อไป

รูปแบบของโรคอัลไซเมอร์

            อย่างที่รู้กันดีว่า ภาวะสมองเสื่อม หมายถึง อาการที่ส่งผลด้านลบต่อสมรรถภาพการทำงานของสมอง ไม่ว่าจะความทรงจำ การตัดสินใจ การวางแผน การรับรู้ การใช้ภาษา สมาธิ และการกะระยะ แต่ถึงกระนั้น โรค ๆ นี้สามารถแบ่งออกได้ 2 แบบด้วยกัน ดังนี้

1.โรคอัลไซเมอร์ที่รักษาหายขาดได้

            มักพบเพียง 20 % ของผู้ป่วยทั้งหมด ซึ่งสาเหตุมักเกิดจากโรคทางกายต่าง ๆ เช่น หลอดเลือดสมองตีบ, เลือดออกในสมอง, เนื้องอกในสมองบางชนิด รวมถึงโรคขาดไทรอยด์ฮอร์โมนและขาดวิตามินบี12

2.โรคอัลไซเมอร์ที่รักษาไม่หายขาด

            คิดเป็นจำนวน 80 % ของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ทั้งหมด โดยคนที่มีภาวะสมองเสื่อมจริง ๆ มีอยู่ 50 % และส่วนที่เหลือเป็นโรคที่คล้ายกันทั้งสิ้น

คนเป็นโรคอัลไซเมอร์สามารถส่งรถเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้หรือไม่ ?

            บริษัทประกันส่วนใหญ่จะรับผู้ที่มีอาการอัลไซเมอร์แบบรักษาหายได้ไว้พิจารณา เพราะผู้ป่วยกลุ่มนี้ถ้าได้รับรักษาอย่างต่อเนื่องไปสักระยะ ก็จะสามารถรักษาให้หายขาดได้ ดังนั้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ประสานงากับรถคู่กรณี หรือพุ่งชนต้นไม่ ฯลฯ เราสามารถเอารถเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้ตามปกติที่เงื่อนไขกรมธรรม์กำหนดไว้

            ส่วนอีกประเภทที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ บริษัทประกันจะไม่รับพิจารณานำเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกัน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และผู้ใช้ถนนคนอื่น ฉะนั้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุซึ่งแน่นอนว่ามันต้องเกิดขึ้น คุณอาจไม่สามารถส่งรถเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันได้ หากแต่จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองทั้งหมด

บทสรุปหัวข้อ การนำรถเข้าอู่ซ่อม เคลมประกันโดยผู้มีภาวะสมองเสื่อม

            กรณีของการส่งรถที่เสียหายอู่ซ่อมรถ เคลมประกันนั้น อาจเป็นไปได้ยากสำหรับคนเป็นอัลไซเมอร์ขั้นรุนแรงหรือแบบถาวร แต่กลับคนที่เป็นชั่วคราวและสามารถรักษาให้เป็นปกติได้ การใช้ความคุ้มครองส่งรถเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันย่อมทำได้ตามเงื่อนไขที่บริษัทประกันกำหนดเอาไว้นั่นเอง

            อย่างไรก็ตาม แม้ผู้มีอาการสมองเสื่อมจะไม่ควรขับรถ แต่ถ้าอยากได้ประกันภัยดี ๆ ไว้สำหรับเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันแล้วล่ะก็ ติดต่อ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ได้เลย !

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น