รถเสียใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหนดี รถสไลด์หรือรถลาก

รถเสียใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหนดี รถสไลด์หรือรถลาก

เกิดอุบัติเหตุรถชน รถเสีย รถสตาร์ทไม่ติด เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ควรเรียกใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหน จึงจะเหมาะกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น TPIS ได้หาข้อมูลเหล่านี้มาให้เรียบร้อยแล้ว ลองอ่านกันดูครับ

บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉิน คืออะไร

เป็นบริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินอย่างหนึ่ง ที่คอยช่วยเหลือรถมีปัญหาเคลื่อนที่ไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นการชนจากอุบัติเหตุ การเสียจากเครื่องยนต์อุปกรณ์ภายในขัดข้องจนไม่สามารถขับรถต่อไปได้ โดยรถยก รถสไลด์ หรือรถลาก ที่จะนำพารถคุณไปยังอู่หรือศูนย์ซ่อมที่ใกล้ที่สุด หรือจุดหมายที่คุณต้องการ โดยมีค่าใช้คิดตามระยะทางในการเคลื่อนย้าย

บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉิน มี 2 แบบ

รถเสียใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหนดี รถสไลด์หรือรถลาก-2

1. รถสไลด์ หรือรถยก

รถสไลด์ หรือที่บางคนเรียกว่ารถยก ลักษณะโดยส่วนมากจะคล้าย ๆ กับรถบรรทุกขนาดกลางดัดแปลงช่วงหลังให้เป็นที่สไลด์สามารถนำรถขึ้นมาจอดได้ โดยส่วนใหญ่จะใช้ในกรณีรถเสียหายหนัก วิธีขนย้ายจะเป็นการดึงรถขนไปบนแท่งสไลด์ แล้วล็อกให้แน่นหนา ก่อนขนย้าย

รถเสียใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหนดี รถสไลด์หรือรถลาก-3

2. รถลาก

รถลากโดยส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะที่ติดตั้งอุปกรณ์ช้อนล้อ และมีกำลังเครื่องยนต์สูง เพื่อใช้ลากรถที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ แต่รถที่ถูกลากจะต้องเป็นรถที่ไม่เสียหายหนัก และเป็นระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เท่านั้น

ขั้นตอนการใช้บริการรถช่วยฉุกเฉิน

1. เช็กว่ารถเป็นระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ ประเมินสภาพรถก่อนว่าเสียหายมากน้อยแค่ไหน สามารถเคลื่อนย้ายได้ไหม

  • หากเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือสภาพเสียหายหนักไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ให้เรียกรถยก รถสไลด์
  • หากเป็นรถขับเคลื่อน 2 ล้อ และสภาพไม่เสียหายนักมากสามารถใช้ รถลากแทนได้

(หากไมแน่ใจสามารถถ่ายรูปเพื่อให้บริษัทฯ รถลาก หรือ บริษัทฯ ประกันรถยนต์ช่วยประเมินสภาพ และดูประเภทรถได้)

2. เตรียมเอกสาร “คู่มือประกันภัยรถยนต์” สำหรับเคลมค่ายกรถ (ถ้ามี)

3.โทรแจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ หรือโทรแจ้งบริษัทรถยก รถลาก บอกรายละเอียดรถยนต์ และแจ้งอาการ พร้อมสาเหตุที่รถเสียกับประกันรถยนต์

4.เข้าเกียร์ว่างสำหรับรถเกียร์ธรรมดา เข้าเกียร์ (N) สำหรับรถเกียร์ออโต้ เพื่อง่ายต่อการลากรถ ยกรถ

เบอร์โทรช่วยเหลือฉุกเฉินที่ควรรู้

เบอร์ 1193 : ตำรวจทางหลวง
เบอร์ 1677 : วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
เบอร์ 1137 : ศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ จส.100
เบอร์ 1644 : สถานีวิทยุ สวพ.91
เบอร์ 1543 : สายด่วนการทางพิเศษ

รถเสียใช้บริการรถช่วยเหลือฉุกเฉินแบบไหนดี รถสไลด์หรือรถลาก-4

สรุป

ถ้ารถยนต์เกิดอุบัติเหตุเสียหายไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ สามารถเรียกใช้บริการรถยก รถสไลด์ หรือ รถลาก เพื่อนำไปส่งซ่อมที่อู่หรือศูนย์บริการได้ โดยมีค่าใช้จ่าย 2 ส่วน คือ ค่าเคลื่อนย้ายรถ และค่าซ่อมรถ แต่หากทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ไว้ หรือบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำไว้มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินสบายใจหายห่วงได้เลย ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถาม TPIS ช่วยแนะนำที่เหมาะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น