ซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ดีไหม? ช่วยคนมีรถอย่างไรบ้าง?

Key Takeaways 

 1. โบรกเกอร์ประกันรถยนต์คือคนกลางที่ไม่ขึ้นตรงกับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ทำหน้าที่ให้แนะนำและขายแผนประกันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละคน โดยคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ ความคุ้มค่า และความพึงพอใจสูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ
 2. การซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์มีข้อดีหลายด้าน ทั้งแผนประกันให้เลือกหลากหลาย เปรียบเทียบแผนได้เลยทันทีแบบไม่ต้องหาข้อมูลเอง มีโปรโมชั่นส่วนลด สิทธิพิเศษอื่น ๆ ให้เลือกเยอะ และยังคอยรักษาสิทธิ์ให้ลูกค้าแบบเต็มที่อีกด้วย

เชื่อว่าคนมีรถหลายคนคงเคยได้ยินเรื่อง การซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันรถยนต์กันมาก่อน แต่ยังไม่รู้ว่าโบรกเกอร์คือใคร ทำหน้าที่อะไร ดีกว่าการซื้อตรงกับบริษัทยังไง? วันนี้ TPIS พร้อมไขข้อสงสัยของทุกคน สำหรับใครที่กำลังดูว่าซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ดีไหม อย่าเพิ่งคลิกออก ตามเราไปดูกันได้เลย!

โบรกเกอร์ประกันรถยนต์คืออะไร? ทำหน้าที่อะไรบ้าง?

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
ภาพ: การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

โบรกเกอร์ประกันรถยนต์ (Insurance Broker) คือ ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางอิสระ ไม่มีบริษัทใดบริษัทหนึ่งมาควบคุม จะเป็นบุคคลทั่วไปหรือบริษัทก็ได้ สำหรับการเป็นโบรกเกอร์ประกันจะต้องผ่านการสอบใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เสียก่อน โดยหน้าที่หลัก ๆ ของโบรกเกอร์ ได้แก่

 • แนะนำและเปรียบเทียบแผนประกันจากหลาย ๆ บริษัท ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด
 • เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทประกัน และผู้ทำประกัน พร้อมทั้งคอยรักษาประโยชน์เรื่องการเคลมให้กับลูกค้าด้วย
 • ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และแนะนำโปรโมชั่นที่คุ้มค่าที่สุดให้กับลูกค้า
 • จัดหาสิทธิประโยชน์พิเศษต่าง ๆ ให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ

ต้องเข้าใจก่อนว่า “โบรกเกอร์ประกัน ≠ ตัวแทนประกัน”

หากมองโดยผิวเผินอาจจะดูเหมือนว่าโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ทำหน้าที่เหมือนกับตัวแทนประกัน แต่จริง ๆ แล้วทั้ง 2 ตำแหน่งนี้มีความแตกต่างกันอยู่ตรงที่ความอิสระในการทำงาน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น TPIS สรุปมาให้ดูง่าย ๆ แล้ว ดังนี้

คุณสมบัติ โบรกเกอร์ประกัตัวแทนประกัน
คำนิยามคนกลางอิสระ ไม่ขึ้นกับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ตัวแทนของบริษัทประกัน (เป็นได้มากกว่า 1 บริษัท ถ้าบริษัทแรกยินยอม)
หน้าที่– แนะนำและขายแผนประกันของบริษัทไหนก็ได้ ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด 
– รักษาผลประโยชน์ของลูกค้า เพื่อความพึงพอใจสูงสุด
เป็นตัวแทนและขายกรมธรรม์ให้กับบริษัทนั้น ๆ
ประเภทบุคคล บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลบุคคลธรรมดาเท่านั้น

ได้รู้จักกับโบรกเกอร์ไปมากขึ้นแล้ว ต่อไปเราไปดูกันต่อว่าซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ดีไหม ได้เปรียบกว่าการซื้อตรงกับบริษัทตรงไหนบ้าง? ทำไมคนใช้รถไม่ควรมองข้าม

ซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ดีไหม ได้เปรียบกว่าอย่างไร?

1. แผนประกันให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับงบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์
ภาพ: การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

อย่างที่บอกไปแล้วว่าโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ เป็นบุคคลหรือนิติบุคคลที่มีข้อมูลแผนประกันของบริษัทประกันหลายที่ การซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ จึงมีรูปแบบแผนประกันให้เลือกหลายหลายกว่าการซื้อผ่านบริษัทใดบริษัทหนึ่ง มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากกว่า ก็ช่วยให้เลือกแผนที่คุ้มค่าเข้ากับงบและไลฟ์สไตล์ได้มากที่สุด

ใครอยากลองดูแผนประกันที่เข้ากับตัวเอง ลองกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงาน TPIS พร้อมติดต่อกลับไปแนะนำแผนประกันรถยนต์ที่เข้ากับทุกคนแล้ว!

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

2. เปรียบเทียบราคาประกันของหลาย ๆ บริษัทได้เลย ไม่ต้องเช็กหลายเว็บ

โบรกเกอร์ประกันมักมีแผนจากหลายบริษัทให้เลือก
ภาพ: โบรกเกอร์ประกันมักมีแผนจากหลายบริษัทให้เลือก

ไม่ต้องเข้าเว็บบริษัทต่าง ๆ ไปเช็กแผนประกันให้เสียเวลา เพราะซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์โดยเฉพาะทางออนไลน์ ช่วยให้เราเปรียบเทียบแผนประกันได้เลยภายในเวลาไม่กี่นาที เพียงกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์ม ทางโบรกเกอร์จะโชว์รายละเอียดแผน พร้อมราคาที่คุ้มค่าที่สุดของแต่ละบริษัทให้เลยทันที ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลแผนมาเปรียบเทียบเอง ประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ

3. โปรโมชั่นให้เลือกเพียบ ทั้งส่วนลด ทั้งผ่อนได้

ซื้อประกันกับโบรกเกอร์ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
ภาพ: ซื้อประกันกับโบรกเกอร์ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

แค่แผนประกันที่ใช่อาจยังไม่พอ ถ้าอยากได้โปรโมชั่นดี ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า การซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ไม่ใช่น้อย เพราะโบรกเกอร์ประกันรถยนต์มักจะต้องติดต่อซื้อกับบริษัทประกันเป็นประจำ ทำให้ได้ส่วนลดมาจัดเป็นโปรชั่นดี ๆ ให้กับเราได้ เช่น ผ่อนเบี้ยสบาย ๆ ดอกเบี้ย 0% บัตรกำนัลต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปยิ่งกว่าเดิม

4. มีตัวแทนช่วยประสานงาน รักษาประโยชน์ของลูกค้าแบบเต็มที่

ตัวแทนช่วยประสานงานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
ภาพ: ตัวแทนช่วยประสานงานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ใครเคยเจอปัญหาเคลมสะดุด ได้เงินช้า กว่าจะผ่านไปแต่ละขั้นตอนต้องรอนานสุด ๆ ลองเปลี่ยนมาซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ เพราะนอกจากเสนอขายแผนที่คุ้มค่าแล้ว โบรกเกอร์ก็ยังทำหน้าที่ช่วยประสานงาน ทั้งเรื่องเคลม เรื่องการเรียกร้องสินไหม ไปจนถึงเรื่องข้อกฎหมายต่าง ๆ เรียกได้ว่าช่วยปกป้องสิทธิ์ของลูกค้าทุกด้านเลยทีเดียว

ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส (TPIS)ตัวช่วยเช็คเบี้ย ใช้เวลาแค่ 3 นาที ก็ได้แผนประกันที่ใช่แล้ว

ใครที่ได้คำตอบแล้วว่าซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ดีไหม อยากได้แผนประกันที่คุ้มค่า คุ้มครองครบ จบ ในที่เดียว ลองให้ TPIS โบรกเกอร์ประกันรถยนต์มืออาชีพเป็นตัวช่วย เพราะเรามีบริการคัดสรรแผนประกันจากบริษัทชั้นนำในไทย พร้อมเลือกแผนที่ใช่ที่สุดให้กับทุกคน คุ้มค่าเงินทุกบาทที่เสียไป พร้อมสิทธิประโยชน์ด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • เบี้ยประกันภัยอัตราพิเศษจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย
 • เบี้ยประกันผ่อนได้
 • มืออาชีพคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท และบริการอีกหลากหลายด้าน

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์
เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น