รถมือสอง ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี
รถมือสองซื้อประกันรถแบบไหนดี

รถมือสอง ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี

ถ้ารถมือสองที่เราซื้อมาไม่มีประกันรถยนต์ติดมาด้วย เราจะมีวิธีเลือกซื้อประกันรถยนต์มือสองอย่างไรบ้าง อย่างแรกที่ควรรู้คืออายุรถ และทักษะผู้ขับขี่ หากมั่นใจในฝีมือ และรถอายุไม่เยอะมาก อาจจะไม่จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ได้ แต่ถ้าหากเป็นมือใหม่อยากแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลย แต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไรลองอ่านกันดูครับ

รถมือสองอายุไม่เกิน 1 – 7 ปี ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

รถอายุ 7 ปีหรือน้อยกว่า ถ้าไม่ถูกย้อมแมว หรือดัดแปลงอุปกรณ์ภายในมา แนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลยครับ เพราะโดยปกติรถมือสองที่อายุน้อยๆ ยังสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ และจะคุ้มค่ามากๆ

ถ้าเราเป็นมือใหม่ขัดขับ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี หรือ ไม่มีคู่กรณี เช่น เฉี่ยวต้นไม้ ชนกำแพง หรือ ฟุตบาต ก็สามารถเคลมประกันได้ทั้งหมด

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้ที่นี่

รถมือสองอายุ 7 ปีขึ้นไป ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

รถมือสองที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป ค่อนข้างถือว่าเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาพอสมควร บางบริษัทประกันอาจจะไม่ให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เราอาจจะต้องเปลี่ยนมามองหาประกันรถยนต์ชั้น 2+ แทน

แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องความคุ้มค่าเพราะความคุ้มครอง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็แทบไม่แตกต่างกับประกันรถยนต์ชั้น1 มากเท่าไหร่ เพียงแค่ไม่คุ้มครองความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณีเท่านั้นเอง

รถมือสองอายุ 10 ปีขึ้นไป ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

หากรถมือสองของเรามีอายุ 10 ปีขึ้นไป ถือว่าเป็นรถสภาพเก่า เช่น อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าบางบริษัทประกันฯ อาจจะไม่ให้ทำประกันรถยนต์ชั้น1 เราอาจจะต้องเปลี่ยนมาทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ มากกว่า แต่ถ้าไม่กังวลว่ารถจะถูกขโมย หรือไฟไหม้

เราทำเพียงแค่ประกันรถยนต์ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็เพียงพอแล้ว เพราะจะช่วยเราประหยัดค่าเบี้ยประกันได้มาก และเหมาะกับรถเก่าอายุ 10 ปีอีกด้วย แต่ประกันรถยนต์ก็จะคุ้มครองค่าเสียหายแค่คู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุเท่านั้นส่วนรถเราถ้าเก่าเกิน 10 ปี แล้วเสียหายหนักแนะนำให้ซื้อรถใหม่เพื่อความปลอดภัยดีกว่าครับ

ใช้รถมือสองแบบไหน ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

นอกจากเรื่องอายุรถแล้วควรดูพฤติกรรมการใช้รถของเราก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ด้วย หากรถมือสองที่เราซื้อมาไม่ได้ขับระยะไกล หรือ ใช้เป็นประจำ การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 อาจจะเกินความจำเป็น ให้เราลองมองหาประกันรถยนต์ชั้น อื่นๆ ที่เหมาะกับการใช้รถของเราแทนก็ได้

แต่ที่สำคัญอยากให้ลองเช็คดูก่อนว่ารถมีประกันติดมาหรือเปล่า หรือถ้าซื้อมาจากเต็นท์รถ เขาแถมประกันมาให้ไหม เพื่อป้องกันการทำประกันซ้ำซ้อนนะครับ แต่ถ้าหากยังมีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมกับ TPIS สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-792-2160

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์
เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ ทั้งประกันรถยนต์ ประกันชีวิต ประกันมะเร็ง และประกันโรคร้ายแรง แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยกับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save