ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล ช่วยเสริมโชคลาภเพิ่มสิริมงคลได้จริงหรือ?

ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล ช่วยเสริมโชคลาภเพิ่มสิริมงคลได้จริงหรือ?

ป้ายทะเบียนรถเป็นสิ่งที่รถทุกคันต้องมี และสำหรับคนที่เชื่อในเรื่องตัวเลข ยังให้ความสำคัญกับการมีตัวเลขที่ถูกโฉลกจากการใช้ศาสตร์คำนวณ ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล เพราะเชื่อว่าเลขเหล่านี้มีผลต่อการขับรถอย่างปลอดภัย ความเชื่อนี้เป็นจริงหรือไม่ สำหรับท่านที่สนใจศาสตร์ของตัวเลขที่มีผลต่อสิ่งต่าง ๆ แล้ว ตามเรามาหาคำตอบพร้อมกันได้ในบทความนี้

เลขศาสตร์และผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลกับความเชื่อคนไทย

เรื่องราวของตัวเลขเป็นที่สนใจของคนจำนวนมากมาเป็นเวลานาน สิ่งที่นักโหราศาสตร์หลายท่านค้นพบก็คือ ตัวเลขมีแรงดึงดูด การนำตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตอาจให้ทั้งคุณและโทษ ขึ้นอยู่กับว่าเรานำตัวเลขแบบไหนเข้ามา คุณและโทษนั้นอาจมาจากเลขตัวเดียวและเลขหลายตัวรวมกัน เชื่อกันว่าพลังของเลขแต่ละตัวสามารถส่งผลกระทบถึงกันได้ จึงเป็นที่มาของการหาผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล เพื่อให้ส่งผลดีต่อเจ้าของรถและการขับรถอย่างแคล้วคลาดปลอดภัย นอกจากผลรวมเลขมงคลตามศาสตร์ตัวเลขทั่วไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทฤษฎีคือ เลขทะเบียนรถมงคลตามวันเกิด อีกด้วย โดยเป็นการนำหลักทางโหราศาสตร์ในส่วนของดวงชะตาราศีจากวันที่เกิดเข้ามาเพิ่มประกอบการเลือกตัวเลขให้ถูกโฉลกมากยิ่งขึ้น

คนที่เชื่อในพลังตัวเลขจะยึดหลักของศาสตร์พลังตัวเลขไว้ก่อนเสมอ ไม่เพียงแค่ตัวเลข ผลรวมทะเบียนรถ แต่ยังมีเรื่องของผลรวมตัวเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ เลขที่ห้องคอนโด เลขที่นั่งสอบ ฯลฯ ไม่ว่าอะไรก็ตามที่จำเป็นจะต้องมีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น จะซื้อคอนโดก็จะเลือกเลขที่ห้องที่ถูกโฉลก เลขที่นั่งสอบก็เช่นกัน แม้ว่าจะเลือกไม่ได้แต่ก็ต้องขอเช็กตำราว่าเลขที่นั้นดีหรือไม่ดี ถ้าไม่ดีก็จะหาวิธีแก้เคล็ดกันต่อไป

ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลที่ดีตามหลักโหราศาสตร์

ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลที่ดีตามหลักโหราศาสตร์

จากศาสตร์ตัวเลข ว่ากันว่าเลขที่ดีสำหรับทะเบียนรถคือเลขที่มีค่าสูง ถ้านับจาก 1 – 9 เลข 9 เป็นเลขที่มีค่าสูงสุดจึงถือว่าเป็นเลขดีสุด รองลงมาคือ 8 และ 7 ส่วนเรื่องของผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล นั้นเรามาดูกันว่า ผลรวมเลขที่ดีสำหรับใช้กับทะเบียนรถมีเลขอะไรบ้าง

 • ผลรวมเลขทะเบียนรถ ทั้งหมด 4 ตัว = 5 ขึ้นไป เช่น 3212 รวมกัน = 8
 • ผลรวมของตัวเลขคู่หน้า และผลรวมของเลขคู่หลัง รวมกันได้ = 5 ขึ้นไปทั้งสองคู่ เช่น 7135 คู่แรก 7+1 = 8 คู่หลัง 3+5 = 8
 • นำเลขตัวแรกกับตัวสุดท้ายมารวมกันได้ผลรวม = 5 ขึ้นไป และยิ่งถ้าเลขตัวกลางทั้ง 2 ตัวรวมกันได้ผลรวมตั้งแต่ 5 ขึ้นไปอีกด้วย ก็จะยิ่งดีมาก เช่น ผลรวมทะเบียนรถ ของเลข 7281 ถือว่าเป็นเลขที่ดีมาก ๆ

ได้รู้จักกับเลขที่ดีไปแล้ว คราวนี้มาดูเลขที่ไม่ดี ไม่ควรมีในทะเบียนรถกันบ้าง

 • ผลรวมของเลขทะเบียนทุกตัว, ผลรวมของตัวเลขคู่หน้า/ผลรวมของเลขคู่หลัง และผลรวมเลขตัวแรกกับตัวสุดท้าย ผลรวมเหล่านี้ไม่ควรเป็นเลข 13 เพราะเป็นเลขอัปมงคล หากมีอยู่ในทะเบียนรถถือว่าเป็นเลขมรณะ ระวังอุบัติเหตุร้ายแรงอาจเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น 4985 (4+9, 8+5) หรือ 9154 (9+4)
 • ไม่ควรมีเลข 1 ปิดหัวปิดท้ายทะเบียนรถ เช่น 1341 เพราะมีความเชื่อที่ว่าเลข 1 หัวท้ายเปรียบเหมือนโลงศพ
 • ไม่ควรมีเลข 1 อยู่ติดกัน เช่น 1125 ด้วยเหตุผลเดียวกันกับข้อก่อนหน้า

การหาเลขมงคลมีอีกวิธีหนึ่งคือใช้หลักผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลตามวันเกิด เป็นวิธีที่จะต้องนำตัวเลขทั้งหมดมารวมกันจนได้ผลลัพธ์เป็นเลขหลักเดียวเช่น 7281 รวมโดย 7+2+8+1 =18 หลังจากนั้นนำเลข 1+8 = 9 และดูว่าเลขตัวผลลัพธ์สุดท้ายนั้นถูกโฉลกกับวันเกิดของเราหรือไม่

ความหมายผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลตามความเชื่อ

 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 1 เหมาะกับคนที่มีอำนาจการปกครอง มียศมีตำแหน่งสูง ทำงานข้าราชการ ส่งเสริมให้ด้านอำนาจวาสนา รักครอบครัว ชอบเดินทางไปหาพาที่บ้านกินอาหารอร่อยๆ รักความสนุกมีอารมณ์ขัน
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 2 เหมาะกับผู้หญิง ทำงานด้านการบริการ การเงิน การธนาคาร ทำการค้าขายแม่ค้าพูดจาคล่องแคล้ว ส่งเสริมด้านการเงิน อ่อนหวานนุ่มนวลทำให้คนรอบข้างหลงใหล
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 3 เหมาะกับคนที่กล้าได้กล้าเสีย ทำงานที่ต้องใช้ความว่องไว เช่น ทหาร ตำรวจ หมอ พยาบาล วิศวกร ส่งเสริมด้านการตัดสินใจ ส่งผลกระทบทำให้มีความใจร้อน ขับรถอาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนบ่อยควรทำประกันภัยรถชั้น 1
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 4 เหมาะกับคนที่ทำงานใช้เสียงและการเจรจาต่อรอง เช่น ผู้สื่อข่าว นักพูด พิธีกร นักธุรกิจ ส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จได้ดี
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 5 เหมาะกับคนที่ทำงานเป็นครู อาจารย์ ศาลยุติธรรม หมอ พยาบาล ส่งเสริมให้มีความน่าเชื่อถือ บุคลิกสุขุมนุ่มนุ่มลึก ใจเย็น มีสติปัญญา
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 6 เหมาะกับคนที่ทำงานในวงการบันเทิง การแสดง หรือค้าขายด้านความสวยๆ งามๆ ส่งเสริมให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชู
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 7 เหมาะกับคนที่ทำงานด้านบัญชี เกษตรกร ส่งเสริมให้มีความอดทน มีความละเอียดรอบครอบ แต่มีปัญหาเรื่องเงินและมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจไว้เสมอ
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 8 เหมาะกับคนที่ชอบทำงานใหญ่ นักลงทุน ส่งเสริมให้ได้ผลกำไรร่ำรวยเจริญรุ่งเรืองได้เร็ว แต่มีผลทำให้เป็นคนใจร้อน รอไม่ได้ ไม่กลัวปัญหา จนทำให้ขาดสติ
 • ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 9 เหมาะกับทุกคน ส่งเสริมด้านแคล้วคลาดปลอดภัยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้น้อย
ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล และการขับขี่ปลอดภัยที่ทำได้ด้วย สติ

ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล และการขับขี่ปลอดภัยที่ทำได้ด้วย สติ

ศาสตร์ของตัวเลขเป็นความเชื่อส่วนบุคคล บางคนที่ไม่ได้ใช้หลัก ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล ตามความเชื่อนี้ก็ไม่ต้องกังวลในการขับรถด้วยความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ทุกครั้งที่ขับรถขอให้ยึดหลักของการใช้สติเป็นที่ตั้ง โดยการตั้งสติให้อยู่กับปัจจุบันว่าเรากำลังขับรถอยู่บนถนน ต้องรู้ว่ารอบตัวมีสิ่งใดกีดขวาง สิ่งใดเป็นอุปสรรค รู้วิธีการขับรถที่ถูกต้อง เช่น ควรใช้ความเร็วเท่าใด ขับรถเลนส์ไหน การใช้สัญญาณไฟ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ทุกอย่างต้องสามารถควบคุมได้ด้วยสติเพื่อที่จะขับรถด้วยความปลอดภัย ไม่ว่ารถของเราจะมี ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล หรือไม่ก็ตาม

นอกจากนี้ ยังต้องให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดี เช่น ที่ปัดน้ำฝน ไฟต่าง ๆ ยางรถยนต์ ฯลฯ ทั้งหมดนี้ล้วนจำเป็นต่อการขับรถอย่างปลอดภัย

อยากเปลี่ยนเลขใหม่ตาม ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล ทำอย่างไร

อยากเปลี่ยนเลขใหม่ตาม ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล ทำอย่างไร

ผู้ที่มีเลขทะเบียนอยู่แล้วแต่อยากเปลี่ยนใหม่เพื่อให้ ผลรวมทะเบียนรถ เป็นเลขมงคล ก็สามารถทำได้ที่กรมการขนส่งทางบก แต่ก่อนเปลี่ยนต้องดูว่ารถของคุณใกล้ถึงเวลาต่อภาษีหรือยัง รถที่จะขอเปลี่ยนทะเบียนได้จะต้องมีระยะเวลาต่อทะเบียนเหลือมากกว่า 30 วัน ถ้าไม่ถึง 30 วันจะต้องต่อภาษีก่อนจึงจะเปลี่ยนได้

เมื่อได้ตัวเลขที่คำนวณตามหลักข้างต้นแล้ว จะต้องเข้าไปจองหมายเลขทะเบียนใหม่ที่ www.tabienrod.com ก่อน จึงจะไปดำเนินการขอเปลี่ยนที่กรมการขนส่งฯ ได้ เอกสารที่ต้องเตรียมไปคือเล่มทะเบียน, บัตรประชาชน, ผลการจองเลขทะเบียนใหม่ และป้ายทะเบียนเดิม

การมีเลขสวยตามหลักผลรวมเลขทะเบียนรถมงคลเข้ามาเสริม อาจช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้นในการขับรถ อีกทั้งสร้างความสุขใจเมื่อได้มองเห็นเลขที่ถูกใจ แต่ในการขับรถให้ปลอดภัยอย่างแท้จริงนั้น สิ่งที่สำคัญอันดับแรกคือความพร้อมของตัวรถยนต์และตัวผู้ขับขี่ เพื่อให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยตลอดการเดินทาง

หากคุณกำลังสนใจจะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือ ประกันรถยนต์ออนไลน์ แล้วล่ะก็… ที่ ตรีเพชรอินชัวรันส์ (TPIS) เสนอราคาเบี้ยประกันให้คุณคุ้มค่าที่สุด! เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการแนะนำการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองอย่างน่าพึงพอใจ คลิกที่เว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save