เลือกอู่ซ่อมรถ อู่ซ่อมได้มาตรฐาน มีวิธีเลือกอู่ซ่อมรถอย่างไร

เลือกอู่ซ่อมรถอู่ซ่อมได้มาตรฐานมีวิธีเลือกอู่ซ่อมรถอย่างไร

เลือกอู่ซ่อมรถ เมื่อรถยนต์ได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง กันชน หรือสีรถยนต์ ต้องนำรถเข้าอู่ซ่อม เราจะมีวิธีการเลือกอู่ซ่อมอย่างไร ไม่ให้โดนหลอกหรือถูกโกงได้ วิธีเลือกอู่ซ่อมดีๆ มีมาตรฐานและการให้บริการที่ดี สำคัญมากเพราะจะไม่ต้องเสียใจภายหลัง

เลือกอู่ซ่อมรถ ในเครือบริษัทประกันรถยนต์

อู่ซ่อมรถที่มีอยู่ในเครือของบริษัทประกันได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ในกรณีที่ท่านได้ทำประกันรถยนต์ไว้ สามารถนำรถเข้าซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกันรถยนต์ได้เลย และเมื่อซ่อมเสร็จ ก็นำรถออกมาใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเงินหรือสำรองจ่ายไปก่อน

หากท่านต้องการซ่อมรถที่ไม่ใช่อู่ในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ บางทีต้องสำรองจ่ายไปก่อนและทำเรื่องเบิกเงินกับบริษัทประกันในภายหลัง ซึ่งอาจจะยุ่งยากและไม่ครอบคลุมการเคลมประกันได้ทั้งหมด

วิธีเลือกอู่ซ่อมรถ ใกล้บ้านที่มีมาตรฐานยังไง

ขอรายชื่ออู่ซ่อมในเครือกับทางบริษัทประกัน ให้ค้นหาอู่ใกล้บ้าน เพื่อนำมาเปรียบเทียบแต่ละอู่ จะเลือกนำรถเข้าซ่อมที่อู่ไหนดี

การส่งรถยนต์ซ่อมที่อู่ใกล้บ้าน ข้อดีคือ ไม่ต้องเดินทางไกลขาไปและขากลับจากอู่ สามารถติดตามความคืบหน้า การซ่อมรถได้ง่าย

เลือกอู่ซ่อมที่ระบุราคาค่าซ่อมรถชัดเจน

สำคัญมากการคุยกับอู่ซ่อม ว่า “รถมีอะไรเสียหายบ้าง” ซ่อมตำแหน่งไหน จุดไหนที่ต้องซ่อม ตรวจสอบให้ละเอียด เดินดูรอบรถ ว่ามีจุดไหนที่มองพลาดไป เพราะทางอู่จะซ่อมตามที่เราระบุในเอกสารเท่านั้น และตกลงราคากันให้ชันเจน ระยะเวลาในการซ่อม ใช้กี่วัน รับรถได้วันไหน

หากคุณทำประกันภาคสมัครใจเอาไว้ ก็เบาใจกับค่าซ่อมที่ไม่จำเป็นต้องจ่าย เพราะครอบคลุมค่าซ่อมรถยนต์ทั้งหมด และถ้าอู่ซ่อมล่าช้า สามารถเรียกค่าขาดประโยชน์การใช้รถกับบริษัทประกันได้อีกด้วย

เลือกอู่ซ่อมที่รับประกันงานซ่อมรถหลังซ่อมเสร็จ

เมื่อคุณนำรถยนต์เข้าอู่ซ่อมไม่จบ ซ่อมแล้วซ่อมอีก อาการเดิมไม่หายซะที และอู่ไม่รับผิดชอบงานซ่อม จะเป็นปัญหาปวดหัวให้กับเจ้าของรถเป็นแน่ และคุณจะต้องนำรถเข้าซ่อมที่อู่ใหม่ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา

เลือกอู่ซ่อมที่มีความคิดเห็นในแง่ลบบนอินเตอร์เน็ตน้อยที่สุด

การตรวจสอบข้อมูลอู่ซ่อมเบื้องต้นที่ดีที่สุด คือการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ อาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้ ต้องค้นหาข้อมูลให้มากและไตร่ตรองกันดีๆ เพราะความเป็นจริงแล้ว อู่ที่มีลูกค้ามาใช้บริการมาก ก็จะได้รับความคิดเห็นมากกว่า อู่ซ่อมที่มีลูกค้าน้อยกว่าอยู่แล้ว ลองเดินทางไปอู่ซ่อมด้วยตัวเองดูก่อน ว่ามีรถลูกค้าท่านอื่นจอดรถรอซ่อมมากหรือน้อยแค่ไหน แสดงถึงความไว้วางใจในการใช้บริการซ่อมที่อู่นี้

การเลือกอู่ซ่อมรถยนต์จำเป็นต้องค้นหาข้อมูลกันให้ดี

ถ้าหากเลือกอู่ซ่อมดีๆ ได้แล้ว เราก็จะนำรถเข้าซ่อมที่อู่นั้นเป็นประจำแน่นอน แต่ถ้าเจออู่ไม่ได้มาตรฐาน งานซ่อมไม่ดีสร้างปัญหาหนักอกหนักใจให้กับเจ้าของรถ อำนาจการตัดสินใจเป็นของคุณเลือกอู่ที่ดีมีมาตรฐานดีกว่าจะมานั่งเสียใจภายหลัง

ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิสพร้อมให้คำแนะนำและมอบบริการที่ดีให้กับคุณลูกค้า สนใจเช็คเบี้ยประกันรถยนต์คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลของท่าน รับทราบนโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save