ทารกนั่งรถให้ปลอดภัย เวลาเดินทางไกล?

ทารกนั่งรถให้ปลอดภัย

ทารกนั่งรถให้ปลอดภัย สำหรับครอบครัวที่มีแผนออกไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดยาว ตามเทศการณ์ต่างๆ จำเป็นต้องเดินทางกลับต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวพักผ่อน คงมีกังวลกันบ้างไม่มากก็น้อยว่าลูกของเราจะเดินทางไกลไหวหรือเปล่านะ เราควรรับมือสำหรับทารกนั่งรถให้ปลอดภัยอย่างไร เวลาเดินทางไกลเตรียมตัวยังไงดี?

วันนี้! เรามีบทความดีๆ ที่จะมาแบ่งปันความรู้พร้อมกับวิธีเตรียมตัว ในการไปเที่ยวที่ไกลๆ พร้อมกับทารกกัน เย่ ~

อย่างแรกที่ต้องมีก่อนออกเที่ยวคือแผน

ใช่แล้วแผนการเดินทางว่าเราจะไปที่ไหนระยะทางประมาณไหน ต้องเตรียมเสบียงไปเท่าไหร่ และ มีจุดแวะพักไหม เพราะทารกควรได้พักยืดเส้นสายทุกๆ 1-3 ชั่วโมง

นอกจากนั้นอย่าเดินทางเพลินจนลืมทานอาหารล่ะ ทั้งทารกทั้งผู้โดยสารท่านอื่นด้วยนะ แต่ถ้าระหว่างการเดินทางไม่มีร้านอาหารให้แวะทานเลยก็ได้ เมื่อถึงเวลาของเสบียงที่เราเตรียมไว้ออกโรง งานนี้แหละ!! เห็นไหมว่าต้องวางแผน

อย่างต่อมาที่สำคัญพอๆ กับแผนคือ คาร์ซีท (เบาะนั่งในรถสำหรับทารก)

สำหรับทารกเพื่อความปลอดภัยของทารกแล้วล่ะก็ขาดไม่ได้เลยล่ะ เพราะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด ทารกอาจจะได้รับแรงกระแทกจากตัวผู้อุ้มเอง หรือจากวัตถุอื่นๆ ภายในรถจนได้รับบาดเจ็บ

และกรณีเลวร้ายสุดๆ อาจถึงขั้นกระเด็นออกไปนอกตัวรถเลยก็ได้ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า และคาร์ซีทยังสามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดจนไปถึง 4ขวบเลย ถ้าตัวทารกไม่ตัวโตเกินไปล่ะก็นะ

เกือบลืมบอกไปวิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องคือการหันหน้าคาร์ซีทเข้าหาพนักพิงหลัง

และอย่าติดตั้งคาร์ซีทใกล้กับถุงลมนิรภัยที่ยังใช้การได้ด้วยล่ะ ขอเตือนๆ

นอกจากนี้อาจจะต้องเตรียมของเล็กๆ น้อยๆ เช่น ผ้าอ้อม ขนม นม น้ำ แล้วแต่ว่าทารกแต่ละคนจะมีของอะไรที่เขาชื่นชอบพอที่จะดึงดูดความสนใจทารกได้บ้าง เพราะการเดินทางไกลๆ อาจทำให้ทารกร้องกระจองอแงออกมาบ้าง

เราต้องรับมือทารกโดยอาจจะมีของเล่นกุ๊งกิ๊ง หมอนเน่าใบโปรด ทำให้ทารกหยุดร้องได้

นอกจากนั้นเราต้องเตรียมยาสามัญประจำบ้าน เล็กๆ น้อยๆ และยารักษาโรคประจำตัวด้วยถ้ามี เป็นไปได้ควรมีคนนั่งดูแลทารกน้อยอยู่ข้างๆ เผื่อทารกน้อยงอแง หรือ ทารกเรียกให้เปลี่ยนผ้าอ้อม ป้องกันทารกปีนป่าย และให้ความผ่อนคลายทารกระหว่างการเดินทางอยู่ตลอดเวลาด้วย

อย่างสุดท้ายที่อยากเตือน ทารกนั่งรถให้ปลอดภัย

ถึงเราจะเตรียมตัวมาดีแค่ไหน เตรียมพร้อมมามากเท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลาดเวลา เพราะฉะนั้นตรวจสอบประกันต่างๆ ของเราว่ายังคุ้มครองอยู่ไหม ก่อนออกเดินทางเพื่อความสบายใจหายห่วงในการเดินทางทั้งคุณและคนที่คุณรัก ด้วยความห่วงใยจาก ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลของท่าน รับทราบนโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save