เด็กเล็กนั่งรถเดินทางไกลไปเที่ยววันหยุดยาวต้องมีคาร์ซีท

เด็กเล็กนั่งรถเดินทางไกลไปเที่ยววันหยุดยาวต้องมีคาร์ซีท

เด็กเล็กนั่งรถให้ปลอดภัย สำหรับครอบครัวที่มีแผนออกไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดยาว ตามเทศการณ์ต่างๆ จำเป็นต้องเดินทางกลับต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวพักผ่อน คงมีกังวลกันบ้างไม่มากก็น้อยว่าลูกของเราจะเดินทางไกลไหวหรือเปล่านะ เราควรรับมือสำหรับทารกนั่งรถให้ปลอดภัยอย่างไร เวลาเดินทางไกลเตรียมตัวยังไงดี?

วันนี้! เรามีบทความดีๆ ที่จะมาแบ่งปันความรู้พร้อมกับวิธีเตรียมตัว ในการไปเที่ยวที่ไกลๆ พร้อมกับทารกกัน เย่ ~

วางแผนเที่ยวคำนวณเวลาให้นม

ใช่แล้วแผนการเดินทางว่าเราจะไปที่ไหนระยะทางประมาณไหน ต้องเตรียมเสบียงไปเท่าไหร่ และ มีจุดแวะพักไหม เพราะเด็กเล็กควรได้พักยืดเส้นสายทุก 1-3 ชั่วโมง

นอกจากนั้น อย่าขับรถเพลินจนลืมทานอาหาร ทั้งทารกทั้งผู้โดยสารท่านอื่นด้วยนะ แต่ถ้าระหว่างการเดินทางไม่มีร้านอาหารให้แวะทานเลยก็ได้ เมื่อถึงเวลาของเสบียงที่เราเตรียมไว้ออกโรง งานนี้แหละ!! เห็นไหมว่าต้องวางแผน

คาร์ซีทสำคัญมากทุกการเดินทาง (เบาะนั่งในรถสำหรับเด็กเล็ก)

สำหรับเด็กเล็กอายุไม่ถึง 1 ปี เพื่อความปลอดภัยแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ คาร์ซีท เพราะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด เด็กเล็กอาจจะได้รับแรงกระแทกจากตัวผู้อุ้มหรือจากวัตถุอื่นๆ ภายในรถจนได้รับบาดเจ็บ

กรณีเลวร้ายที่สุด อาจถึงขั้นกระเด็นออกไปนอกตัวรถเลยก็ได้ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า และคาร์ซีทยังสามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดจนไปถึงอายุ 5 ปี ถ้าขนาดตัวของเด็กไม่ได้มีขนาดใหญ่โตเกินไป

  • เกือบลืมบอกไปวิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องคือการหันหน้าคาร์ซีทเข้าหาพนักพิงหลัง

นอกจากนี้ อาจต้องมีของเล่นที่น้องเขาชอบ เล็กๆ น้อยๆ แล้วแต่ว่า แต่ละคนจะมีของอะไรที่เขาชื่นชอบพอที่จะดึงดูดความสนใจเด็กได้บ้าง เพราะการเดินทางไกลๆ มีโอกาสให้ร้องไห้กระจองอแงออกมาบ้าง

วิธีรับมือเด็กเล็กเมื่องอแง โดยใช้ของเล่นกุ๊งกิ๊ง หมอนเน่าใบโปรด ผ้าอ้อมหรือผ้าห่มพันๆ ตัวเด็ก ทำให้หยุดร้องได้

สิ่งที่จำเป็นที่คุณต้องเตรียม คือ ยาสามัญประจำบ้าน เล็กๆ น้อยๆ ยารักษาโรคประจำตัวด้วยถ้ามี เป็นไปได้ควรมีคนนั่งดูแลเด็กน้อยอยู่ข้างๆ คอยเล่นพูดคุยระหว่างเดินทางให้ความผ่อนคลายระหว่างการเดินทางอยู่ตลอดเวลา

สรุป

ถึงเราจะเตรียมตัวมาดีแค่ไหน เตรียมพร้อมมามากเท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลาดเวลา เพราะฉะนั้นตรวจสอบประกันต่างๆ ของเราว่ายังคุ้มครองอยู่ไหม ก่อนออกเดินทางเพื่อความสบายใจหายห่วงในการเดินทางทั้งคุณและคนที่คุณรัก ด้วยความห่วงใยจาก ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น