ทารกนั่งรถให้ปลอดภัย

เด็กเล็กนั่งรถเดินทางไกลไปเที่ยววันหยุดยาวต้องมีคาร์ซีท

เด็กเล็กนั่งรถให้ปลอดภัย สำหรับครอบครัวที่มีแผนออกไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดยาว ตามเทศการณ์ต่างๆ จำเป็นต้องเดินทางกลับต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวพักผ่อน คงมีกังวลกันบ้างไม่มากก็น้อยว่าลูกของเราจะเดินทางไกลไหวหรือเปล่านะ เราควรรับมือสำหรับทารกนั่งรถให้ปลอดภัยอย่างไร เวลาเดินทางไกลเตรียมตัวยังไงดี?

วันนี้! เรามีบทความดีๆ ที่จะมาแบ่งปันความรู้พร้อมกับวิธีเตรียมตัว ในการไปเที่ยวที่ไกลๆ พร้อมกับทารกกัน เย่ ~

วางแผนเที่ยวคำนวณเวลาให้นม

ใช่แล้วแผนการเดินทางว่าเราจะไปที่ไหนระยะทางประมาณไหน ต้องเตรียมเสบียงไปเท่าไหร่ และ มีจุดแวะพักไหม เพราะเด็กเล็กควรได้พักยืดเส้นสายทุก 1-3 ชั่วโมง

นอกจากนั้น อย่าขับรถเพลินจนลืมทานอาหาร ทั้งทารกทั้งผู้โดยสารท่านอื่นด้วยนะ แต่ถ้าระหว่างการเดินทางไม่มีร้านอาหารให้แวะทานเลยก็ได้ เมื่อถึงเวลาของเสบียงที่เราเตรียมไว้ออกโรง งานนี้แหละ!! เห็นไหมว่าต้องวางแผน

คาร์ซีทสำคัญมากทุกการเดินทาง (เบาะนั่งในรถสำหรับเด็กเล็ก)

สำหรับเด็กเล็กอายุไม่ถึง 1 ปี เพื่อความปลอดภัยแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ คาร์ซีท เพราะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด เด็กเล็กอาจจะได้รับแรงกระแทกจากตัวผู้อุ้มหรือจากวัตถุอื่นๆ ภายในรถจนได้รับบาดเจ็บ

กรณีเลวร้ายที่สุด อาจถึงขั้นกระเด็นออกไปนอกตัวรถเลยก็ได้ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า และคาร์ซีทยังสามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดจนไปถึงอายุ 5 ปี ถ้าขนาดตัวของเด็กไม่ได้มีขนาดใหญ่โตเกินไป

  • เกือบลืมบอกไปวิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องคือการหันหน้าคาร์ซีทเข้าหาพนักพิงหลัง

นอกจากนี้ อาจต้องมีของเล่นที่น้องเขาชอบ เล็กๆ น้อยๆ แล้วแต่ว่า แต่ละคนจะมีของอะไรที่เขาชื่นชอบพอที่จะดึงดูดความสนใจเด็กได้บ้าง เพราะการเดินทางไกลๆ มีโอกาสให้ร้องไห้กระจองอแงออกมาบ้าง

วิธีรับมือเด็กเล็กเมื่องอแง โดยใช้ของเล่นกุ๊งกิ๊ง หมอนเน่าใบโปรด ผ้าอ้อมหรือผ้าห่มพันๆ ตัวเด็ก ทำให้หยุดร้องได้

สิ่งที่จำเป็นที่คุณต้องเตรียม คือ ยาสามัญประจำบ้าน เล็กๆ น้อยๆ ยารักษาโรคประจำตัวด้วยถ้ามี เป็นไปได้ควรมีคนนั่งดูแลเด็กน้อยอยู่ข้างๆ คอยเล่นพูดคุยระหว่างเดินทางให้ความผ่อนคลายระหว่างการเดินทางอยู่ตลอดเวลา

สรุป

ถึงเราจะเตรียมตัวมาดีแค่ไหน เตรียมพร้อมมามากเท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลาดเวลา เพราะฉะนั้นตรวจสอบประกันต่างๆ ของเราว่ายังคุ้มครองอยู่ไหม ก่อนออกเดินทางเพื่อความสบายใจหายห่วงในการเดินทางทั้งคุณและคนที่คุณรัก ด้วยความห่วงใยจาก ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save