ลืมประกันรถ! จำไม่ได้ว่าทำไว้ที่ไหน ทำอย่างไร?

ลืมประกันรถ! จำไม่ได้ว่าทำไว้ที่ไหน ทำอย่างไร?

ถ้าหากเรา ลืมประกันภัยรถยนต์ จำไม่ได้ว่าทำประกันภัยรถยนต์หรือยัง ไม่แน่ใจว่าทำประกันรถไว้กับบริษัทประกันที่ไหน หรือทำ พ.ร.บ. หายเช็คอย่างไร วันนี้ TPIS ได้รวบรวมข้อมูลและวิธีมาบอกวิธีตรวจสอบว่าเราทำ ประกันภัยรถยนต์ ไว้ที่ไหน และวิธีเช็คกรณีที่ทำ พ.ร.บ. หาย เราต้องทำอย่างไร มีช่องทางไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!

3 วิธีเช็คประกันภัยรถยนต์อย่างง่าย ๆ

1. เช็คกับบริษัทหรือโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ที่คาดว่าน่าจะเป็นที่เคยทำประกันภัย

ถ้านึกไม่ออกจริงๆ และเป็นรถใหม่ที่เพิ่งทำประกันแนะนำให้ลองสอบถามกับบริษัทประกันที่เราทำ พ.ร.บ. ด้วยก่อน เพราะ ส่วนใหญ่รถใหม่มักจะทำประกันรถภาคสมัครใจไปพร้อมๆ กับ พ.ร.บ. เพื่อความสะดวกรวดเร็วนั้นเอง

โดยเราสามารถติดต่อสอบถามโบรกเกอร์ประกันได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรติดต่อ Call Center โบรกเกอร์ หรือ เว็บไซต์โบรกเกอร์ ก็สามารถแจ้งเรื่องขอตรวจสอบข้อมูลประกันรถยนต์ได้ โดยแจ้งข้อมูล ดังนี้

 • ชื่อ – นามสกุล
 • เลขบัตรประชาชน
 • เลขทะเบียนรถ
 • เลขตัวถังรถ

2. ฐานข้อมูลกลางประกันวินาศภัย หรือ Thai Insurers Datanet Co., Ltd. (TID)

เป็นบริษัทที่รวบรวมข้อมูลของทุกประกันวินาศภัยทุกประเภททั้งหมดภายในประเทศ เพื่อที่ทุกคน ทุกบริษัทจะได้เข้าถึงและแลกเปลี่ยนข้อมูล ที่เกี่ยวกับประกันวินาศภัยเพื่อความสะดวกสะบาย นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลอื่น ๆ ได้ เช่น

 • รายชื่อบริษัทประกันภัยต่างๆ
 • รายชื่อสมาชิกอู่กลางประกันภัย
 • รายชื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศ
 • หมายเลขโทรศัพท์สถานีตำรวจ
 • สถิติกรมการขนส่งทางบก
 • ความรู้เกี่ยวกับประกันภัยทุกประเภท
 • หมายเลขโทรศัพท์สถานีตำรวจ
 • สถิติกรมการขนส่งทางบก
 • ความรู้เกี่ยวกับประกันภัยทุกประเภท

3. เช็คกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. นั้นเอง สามารถติดต่อได้หลายช่องทางดังนี้

 • สายด่วน 1186
 • เบอร์โทรศัพท์ 02-515-3999 ต่อ 5360, 5362, 5304
 • www.oic.or.th
 • ที่สำนักงาน คปภ. ประจำเขตพื้นที่ หรือ คปภ. ประจำจังหวัดที่เราอยู่ สามารถติดต่อได้ในวันและเวลาราชการเท่านั้น

สุดท้ายนี้หากเรา ลืมประกันภัยรถยนต์ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เมื่อเราเป็นผู้ขับขี่ ใช้รถใช้ถนนก็ควรมีประกันภัยรถยนต์ซื้อติดไว้ ถ้ายังไม่มีประกันภัย สามารถมาเช็กเบี้ยเปรียบเทียบราคาประกันรถออนไลน์ เพื่อบริหารความเสี่ยงของตัวเราเอง

หากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่า รู้งี้ ทำประกันภัยไว้แต่แรกก็ดี

TPIS ขออาสาในการแนะนำด้านประกันภัยรถยนต์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น