คาถาเดินทางปลอดภัย ท่องคาถาก่อนขับคุ้มครองแคล้วคลาดอุ่นใจ

Published Nov 7, 2023

คาถาเดินทางปลอดภัย ท่องคาถาก่อนขับคุ้มครองแคล้วคลาดอุ่นใจ

การสวดมนต์สวดคาถาช่วยให้จิตใจสงบ มีสติและมีสมาธิ สายตาจดจ่ออยู่กับถนนข้างหน้าอย่างเต็มที่ขณะขับ หมั่นสวด คาถาเดินทางปลอดภัย ท่องจำให้ดี สวดก่อนขับขี่เพิ่มความมั่นใจ มีความเชื่อว่าการสวดมนต์ท่องคาถาก่อนออกเดินทางจะช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัย และป้องกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง

คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงพ่อโสธร เสริมความมั่นใจก่อนขับรถ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงอยู่เสมอ เพราะว่าเราไม่ใช่ผู้ขับคนเดียวบนท้องถนนและไม่รู้เลยว่ากำลังแชร์ถนนกับคนขับประเภทไหนอยู่ ดังนั้นไม่ว่าจะขับรถระยะใกล้หรือขับทางไกล หากได้ท่อง คาถาเดินทางปลอดภัย ไว้ก่อน จะช่วยเสริมความมั่นใจว่าจะแคล้วคลาดจากอุปสรรคอันตรายตั้งแต่เริ่มเดินทางไปจนถึงปลายทางอย่างปลอดภัย มาเริ่มกันตั้งแต่คาถาป้องกันภัยอันตรายด้วย คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางด้วยการสวดคาถาว่า “กาเยนะ วาจายะ เจตสา วา โสธะรัง นามะ อิทธิปะฏิหาริกะรัง พุทธะรูปัง อะหัง วันทามิ สัพพะโสฯ” (สวด 3 จบ)

คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ทวด ไปไหนใกล้ไกลสบายใจตลอดทาง

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก “หลวงปู่ทวด” วัดช้างให้ หรือวัดราษฎร์บูรณาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อันศักดิ์สิทธิ์และขึ้นชื่อที่ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดเป็นเรื่องราวที่ร่ำลือกันมาแต่ตั้งสมัยอยุธยา ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ชาวไทยเคารพบูชากันอย่างล้นหลาม สำหรับลูกศิษย์ลูกหาหลวงปู่ทวดมักสวด คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ทวด เป็นประจำ โดยมีความเชื่อว่ามีพุทธคุณสวดแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย ช่วยปลดหนี้ได้ การงานและการเงินราบรื่น และปัดเป่าอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต

บทสวด คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ทวด

ตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นสวด “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” (3 จบ)

ช่วงเดือนเมษายนมีพิธีสรงน้ำบูชาอัฐิหลวงปู่ทวดเป็นประจำทุกปีเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสงกรานต์ สำหรับใครที่อยากจะขอให้แคล้วคลาดจากอันตราย ให้มาขอหลวงปู่ทวดและนำองค์หลวงพ่อมาวางไว้หน้ารถเพื่อความอุ่นใจ

อุ่นใจทุกทริปด้วย คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ศุข

การท่อง คาถาเดินทางปลอดภัย ของหลวงปู่ศุขเป็นอีกบทคาถาช่วยให้แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุและอันตรายต่างๆ ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกอุ่นใจไร้กังวล เนื่องจากมีตำนานเล่าขานมาอย่างยาวนานถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ “หลวงปู่ศุข เกสโร” หรือพระครูวิมลคุณากร ผู้เป็นพระเกจิอาจารย์วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท

คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ศุข ช่วยป้องกันอันตรายทั้งปวง

ตั้งนะโม 3 จบ ท่องบทสวดว่า “สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ มะ อะ อุ” (9 จบ)

ท่องเสร็จแล้วให้อธิษฐานจิตให้เดินทางอย่างปลอดภัยและมีสติแก้ไขปัญหาหรืออุปสรรคที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า แนะนำให้หมั่นสวดภาวนาเป็นประจำจะช่วยป้องกันภัยและอุปสรรคต่างๆ ได้

คำแนะนำสำหรับการขับขี่และ คาถาเดินทางปลอดภัย ในทุกเส้นทาง

คำแนะนำสำหรับการขับขี่และ คาถาเดินทางปลอดภัย ในทุกเส้นทาง

ก่อนออกเดินทางควรตรวจเช็ครถยนต์ให้เรียบร้อยเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย นับตั้งแต่ตรวจเช็คล้อและลมยาง ถุงลมนิรภัยอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน แบตเตอรี่ ระบบเบรก ตัวปัดน้ำฝน ตลอดจนระบบไฟส่องสว่าง ไฟเลี้ยวซ้าย-ขวา ไฟท้าย ไฟเบรก ให้ใช้งานได้ดี

คนขับรถหลายคนท่องสวดคาถาเดินทางปลอดภัยสั้นๆ ก่อนขับรถ แต่ละคนเลือกใช้คาถามหานิยมที่ท่องจำง่ายซึ่งบทคาถาก่อนเดินทางปลอดภัยอีกบทที่เป็นที่นิยมไว้ให้คุณอาราธนาพรคุ้มครองให้ขับขี่ปลอดภัย มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตรายในทุกเส้นทาง คือ คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

คาถาเดินทางปลอดภัย จาก “หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต”

ผู้เป็นบูรพาจารย์สายพระป่า วัดป่าสุทธาวาส จังหวัดสกลนคร เป็นคาถาแคล้วคลาดเสริมกำลังใจให้คนขับรถรู้สึกอุ่นใจเดินทางปลอดภัยขณะขับรถ เริ่มจากตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นสวดคาถา “ปัญจะมาเร ชิโน นาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จะตุสัจจัง ปะกาเสติ ธัมมะจักกัง ปะวัตตะยิ เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ โหตุ เม ชะยะมังคะลัง”

คาถาไหว้รถก่อนออกเดินทางเป็นการสวดเพื่อเตือนสติตัวเราให้มีสมาธิระหว่างขับรถทางไกล คนขับหลังพวงมาลัยจะต้องพร้อมทั้งร่างกายและสภาพจิตใจช่วยให้รอดพ้นอันตรายไปถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ อย่าลืมทำประกันรถยนต์ที่เหมาะสมเพื่อได้รับการคุ้มครองให้ปลอดภัยทั้งคนทั้งรถก็พร้อมออกเดินทางได้อย่างมั่นใจ

เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกทริปด้วย ประกันตรีเพชรอินชัวรันส์

ช่วงเข้าใกล้เทศกาลวันหยุดยาว หลายคนวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยว จึงเป็นเหตุผลสำคัญข้อหนึ่งที่เราควรทำประกันรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ บริการประกันรถยนต์ตรีเพชร อินชัวรันส์ เซอร์วิส พร้อมดูแลทุกทริปด้วยแผนประกันภัยที่หลากหลายคุ้มครองทั้งรถและคุณจากอุบัติเหตุ เสนอผลประโยชน์คุ้มครองสูงสำหรับคุณและเหมาะสมกับความต้องการ เช่น เบี้ยประกันชั้น 1 ราคาถูกใจ เริ่มต้นที่ 1,210 บาท/เดือน ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกทริปเดินทางในราคาสบาย ๆ

ไม่ว่าจะเป็น คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงพ่อโสธร, คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ทวด, คาถาเดินทางปลอดภัย หลวงปู่ศุข หรือคาถาอื่นๆ หากท่องคาถาควบคู่กับการขับขี่อย่างมีสติก็พร้อมรับมือกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ช่วยให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ผู้อ่านที่ขับรถเดินทางบ่อยครั้ง สามารถเลือกท่องคาถาสักบทที่จำง่ายก่อนสตาร์ตรถออกไป เพื่อให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย ห่างไกลอุบัติเหตุ สวดภาวนาประจำวัน หรือสวดมนต์ทุกครั้งก่อนขับรถออกจากบ้านเพื่อความไม่ประมาทแล้วคุณจะเห็นผลด้วยตนเอง ยิ่งมีประกันภัยรถยนต์ควบคู่ไปด้วย อุ่นใจทุกการเดินทาง