คิ้วกันสาดรถยนต์ มีไว้ทำไม? ติดแล้วมีข้อเสียหรือไม่

คิ้วกันสาดรถยนต์ มีไว้ทำไม? ติดแล้วมีข้อเสียหรือไม่

Key Takeaway

 • คิ้วกันสาด หรือ Weather Guard เป็นอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ชนิดหนึ่ง ถูกติดตั้งไว้บริเวณขอบประตูด้านนอกของตัวรถ ทำหน้าที่หลัก ๆ คือ เพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถ ทำให้รถดูสปอร์ตและเท่มากขึ้น และช่วยกำบังฝน ลม และแดด 
 • กระจกรถถูกปรับลดลงในระดับที่ไม่เกินกันสาด หรือเรียกว่า การแง้มกระจก คิ้วกันสาดจะช่วยป้องกันไม่ให้ฝน ลม หรือแดดส่องเข้ามาภายในห้องโดยสาร

การรักษาความสะอาดและป้องกันความเสียหายของรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ต้องคำนึงถึง และเมื่อพูดถึงการป้องกันความเสียหายแล้ว คิ้วกันสาดรถยนต์ นั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการป้องกันสิ่งสกปรก น้ำ และความเสียหายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นต่อรถยนต์ของคุณในขณะขับขี่ได้ แต่หลายๆ คนโดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งซื้อรถคันแรกอาจจะยังสงสัยว่า แล้วการติดคิ้วกันสาดรถยนต์นั้นจำเป็นไหม ติดแล้วจะมีข้อเสียหรือเปล่า เราสรุปมาให้แล้ว 

คิ้วกันสาดรถยนต์ คืออะไร?

คิ้วกันสาดรถยนต์ คือ อุปกรณ์ที่ถูกติดตั้งบนรถยนต์เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและน้ำฝนที่เกิดจากการกระเด็น ซึ่งฝนเหล่านั้นอาจทำให้รถยนต์สกปรกหรือเสียหายได้ แถมยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่มักติดตั้งที่ด้านบนของหน้าต่างรถยนต์ 

ประโยชน์ของคิ้วกันสาดรถยนต์

 • ป้องกันสิ่งสกปรกและน้ำฝน

คิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยป้องกันสิ่งสกปรก เช่นฝุ่นละออง เศษหิน และน้ำฝนจากถนน 

 • รักษาความสะอาดของรถยนต์

การติดคิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยลดความสกปรกที่ติดบนรถยนต์ ไม่ทำให้น้ำฝนหรือเศษฝุ่นเข้าไปในห้องโดยสาร 

ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์

 1. ป้องกันสิ่งสกปรก: คิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจกระเด็นมายังรถยนต์ขณะขับขี่ ส่งผลให้รถยนต์ของคุณคงความสะอาดและปลอดภัย แถมยังไม่ต้องล้างรถบ่อย ๆ อีกด้วย
 2. ประหยัดน้ำมัน: การติดคิ้วกันสาดยังช่วยลดความต้านทานของลมและน้ำฝน พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ซึ่งส่งผลให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น
 3. เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่: คิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกจากกระเด็นมายังหน้ากระจกหรือไฟหน้า ซึ่งทำให้คุณมีความปลอดภัยเพิ่มเติมในการขับขี่โดยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความรุนแรงจากอุบัติเหตุ
 4. ความสะดวกในการดูแลรักษา: คิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยรักษาความสะอาดของรถยนต์ โดยเฉพาะในห้องโดยสาร เพราะเป็นการป้องกันสิ่งสกปรกเข้าไปในตัวรถ และถือเป็นการตกแต่งรถยนต์เพื่อความสวยงามอีกด้วย
 5. ช่วยลดอุณหภูมิภายในรถยนต์: เพราะเวลาที่จอดรถไว้กลางแดด ถ้ามีคิ้วกันสาด เราก็สามารถแง้มกระจกรถยนต์ลงมาเพื่อระบายอากาศได้

ข้อเสียของคิ้วกันสาดรถยนต์

 1. คิ้วกันสาดรถยนต์บางรูปแบบและบางขนาดอาจไม่เข้ากับรถยนต์ทุกคัน หากใช้ผิดรูปทรงก็อาจทำให้เกิดความเสียหายบริเวณประตูรถได้
 2. การติดคิ้วกันสาดอาจบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ ทั้งบริเวณกระจกหน้า หรือกระจกข้าง ดังนั้นควรติดคิ้วกันสาดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ได้
 3. บางครั้งขณะขับขี่ อาจะเกิดการร่วงหล่นหรือหลุดของคิ้วกันสาดระหว่างทางได้ 
 4. ยากต่อการทำความสะอาด โดยเฉพาะบริเวณซอกที่ติดกับประตูรถที่อาจเข้าไปทำความไม่ถึง 

ในส่วนของการติดตั้ง สามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่หากไม่มั่นใจหรือไม่มีความชำนาญในการติดตั้ง รวมไปถึงไม่แน่ใจเรื่องขนาดและรูปทรงของคิ้วกันสาด ก็สามารถให้ช่างช่วยติดตั้งได้เช่นกันเพื่อความถูกต้อง

นอกจากการตกแต่งรถดูแลรักษารถยนต์ให้มีคุณภาพแล้ว การทำประกันรถยนต์ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้รายละเอียดความคุ้มครองของแผนประกันแต่ละแบบ หรืออยากรู้เรื่องเบี้ยประกันเพิ่มเติม ก็สามารถให้ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิสเป็นผู้ดูแลในการเลือกแบบประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจคุณมากที่สุด เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

*ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น