กระจกหน้ารถยนต์ร้าว เคลมประกันได้รึเปล่า

กระจกหน้ารถยนต์ร้าว เคลมประกันได้รึเปล่า

Key Takeaways:

 • บางทีความเสียหายก็เป็นสิ่งที่เราคาดเดาไม่ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถ้าระหว่างทริปขับรถไปต่างจังหวัด เกิดมีเศษหินกระเด็นมาโดนกระจกหน้ารถ จนทำให้กระจกหน้ารถยนต์เกิดรอยร้าว เสียหาย แนะนำว่าไม่ควรขับต่อ เพราะอาจเสี่ยงเกิดอันตรายได้
 • ขับรถอยู่ดี ๆ จู่ ๆ กระจกหน้ารถร้าวเคลมประกันได้ไหม หากทำประกันชั้น 1 ไว้ สามารถติดต่อเคลมค่าใช้จ่ายในการซ่อมได้ โดยเป็นการเคลมความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี แต่ถ้าเป็นประกันชั้นอื่น ๆ จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

สำหรับสายลุยชอบขับรถทางไกล ไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ อาจจะต้องเคยเจอเศษหินที่พัดปลิวมาตามลมกระเด็นใส่หน้ากระจกรถ จนเกิดรอย หรือยิ่งกว่านั้นก็เกิดการร้าว มีรอยแตก จนสงสัยว่า ถ้ากระจกหน้ารถร้าวสามารถเคลมประกันได้ไหม ? วันนี้ TPIS มีคำตอบ !

เศษก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถร้าว ขับต่อได้ไหม ?

กระจกหน้ารถยนต์ร้าว
ภาพ: กระจกหน้ารถยนต์ร้าว

“ถ้ากระจกหน้ารถร้าว ไม่ควรขับต่อ”

ขึ้นอยู่กับความเสียหายของกระจก ถ้ามีรอยร้าวมาก ไม่ควรจะขับต่อ เพราะกระจกอาจจะแตก ขยายรอยร้าวเพิ่มขึ้น อาจทำให้เกิดอันตรายกับเราและผู้โดยสารในรถได้ ทางที่ดีควรจะติดต่อประกัน เพื่อนำรถไปซ่อม หรือเปลี่ยนกระจกหน้ารถใหม่ให้เร็วที่สุด

กระจกหน้ารถร้าว เคลมประกันได้ไหม ?

การซ่อมกระจกหน้ารถร้าว
ภาพ: การซ่อมกระจกหน้ารถร้าว

“เคลมค่าใช้จ่ายได้ สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1”

หลายคนอาจสงสัยว่ากระจกหน้ารถร้าว จากก้อนหินกระเด็นใส่ ไม่ได้มีการชน หรือเกิดอุบัติเหตุกับรถคันอื่น จะสามารถเคลมประกันได้ไหม ถ้าทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ล่ะก็สามารถเคลมได้แน่นอน โดยจะเป็นการเคลมความเสียหายของตัวรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี เมื่อติดต่อประกันแล้วก็สามารถส่งซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกบานใหม่ได้เลย ส่วนถ้าประกันที่ทำไว้เป็นประกันรถยนต์ชั้นอื่น ๆ ก็จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมเอง

วิธีการเคลมประกันกระจกรถยนต์ง่าย ๆ ไม่ยาก

การเคลมประกันกระจกรถร้าว
ภาพ: การเคลมประกันกระจกรถร้าว

“เคลมกระจกรถง่าย ๆ แจ้งรายละเอียดให้ครบ”

ถ้ารถสุดรักของใครเกิดถูกเศษกรวดเศษหินกระเด็นใส่ จนเกิดรอยร้าวบนกระจกรถยนต์ ไม่ว่าจะรอยเล็กหรือใหญ่ ในกรณีที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่แล้ว มีขั้นตอนการเคลมประกันกระจกรถยนต์ง่าย ๆ ให้รถกลับมาสวยเป๊ะเหมือนใหม่ โดย

 • ติดต่อเบอร์ประกันที่ได้ทำการซื้อไว้
 • แจ้งรายละเอียดความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งสาเหตุ เวลา และสถานที่เกิดเหตุ
 • ในกรณีที่ไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีหลักฐานความเสียหาย ก็ยังสามารถเคลมประกันได้ แต่จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท ข้อกำหนดของคปภ.
 • นำรถส่งเข้าเคลม ตามอู่ในเครือประกัน เพื่อซ่อมรอยร้าวหรือเปลี่ยนกระจกบานใหม่

และนี่คงพอตอบข้อสงสัยของใครหลายคนได้บ้างว่า กระจกรถร้าวเคลมได้ไหม ถ้าอยากจะเคลมกระจกรถยนต์ต้องทำยังไง ไม่ยากเลย ใครอยากกันไว้ดีกว่าแก้ กำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองได้ครอบคลุมให้อุ่นใจ วันนี้ TPIS มีประกันรถยนต์ที่น่าสนใจมาแนะนำจาก 3 บริษัทประกันชั้นนำ

แนะนำ 3 ประกันรถยนต์ชั้น 1 น่าซื้อ เคลมกระจกได้สบาย

1.ประกันรถยนต์ชั้น 1 เลือกทุนเองได้ จากกรุงเทพประกันภัย

ประกันรถยนต์จากทิพยประกันภัย
ภาพ: ประกันรถยนต์จากทิพยประกันภัย

“คุ้มครองรอบด้าน อุ่นใจเรื่องรถ”

ใคร ๆ คงไม่อยากให้รถสุดรักต้องมีริ้วรอยแม้แต่นิด ไม่ว่าจะรอยเล็กรอยใหญ่ เลือกคุ้มครองแบบอุ่นใจไว้ก่อน ด้วยประกันรถยนต์ชั้น 1 TIP Best Drive จากทิพยประกันภัย เคลมกระจกรถยนต์ได้แบบรวดเร็ว ทันใจ พร้อมคุ้มครองเรื่องรถแบบรอบด้าน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 TIP Best Drive ดียังไง ?

 • คุ้มครองรถยนต์รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ รถสูญหาย หรือไฟไหม้
 • คุ้มครองชีวิต / ร่างกายของบุคคลภายนอก 10,000,000 บาท / ครั้ง
 • ติดต่อง่าย เคลมเร็วทันใจ
 • เพิ่มความมั่นใจด้วยอู่ซ่อมมีมาตรฐาน

2.ประกันรถยนต์ชั้น 1 TIP Best Drive จากทิพยประกันภัย

ประกันรถยนต์จากทิพยประกันภัย
ภาพ: ประกันรถยนต์จากทิพยประกันภัย

“คุ้มครองรอบด้าน อุ่นใจเรื่องรถ”

ใคร ๆ คงไม่อยากให้รถสุดรักต้องมีริ้วรอยแม้แต่นิด ไม่ว่าจะรอยเล็กรอยใหญ่ เลือกคุ้มครองแบบอุ่นใจไว้ก่อน ด้วยประกันรถยนต์ชั้น 1 TIP Best Drive จากทิพยประกันภัย เคลมกระจกรถยนต์ได้แบบรวดเร็ว ทันใจ พร้อมคุ้มครองเรื่องรถแบบรอบด้าน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 TIP Best Drive ดียังไง ?

 • คุ้มครองรถยนต์รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ รถสูญหาย หรือไฟไหม้
 • คุ้มครองชีวิต / ร่างกายของบุคคลภายนอก 10,000,000 บาท / ครั้ง
 • ติดต่อง่าย เคลมเร็วทันใจ
 • เพิ่มความมั่นใจด้วยอู่ซ่อมมีมาตรฐาน

3.ประกันรถยนต์ชั้น 1 จากวิริยะประกันภัย

ภาพ: ประกันรถยนต์จากวิริยะประกันภัย

“จะซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง เลือกได้หลากหลาย”

คนมีรถคันแรกที่กำลังศึกษาข้อมูลหรือหาซื้อประกัน วิริยะประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเคลมประกันกระจกรถยนต์ หรือเคลมค่าความเสียหายส่วนอื่น ๆ ของรถเวลาเกิดเหตุ ก็อุ่นใจได้ เพราะคุ้มครองอย่างคุ้มค่า แถมอู่ในเครือก็มีให้เลือกหลากหลาย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จากวิริยะประกันภัย ดียังไง ?

 • คุ้มครองครอบคลุมทั้งอุบัติเหตุ รถยนต์สูญหาย ไฟไหม้
 • ศูนย์บริการสินไหมทดแทนครอบคลุมทั่วประเทศ 
 • มีให้เลือกทั้งซ่อมอู่และซ่อมห้าง ศูนย์ซ่อมมีมาตรฐาน
 • ติดต่อง่าย รวดเร็วทันใจ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • เคลมง่าย เคลมเร็ว

สรุป

นี่ก็คงพอตอบคำถามว่า “กระจกหน้ารถยนต์ร้าวเคลมประกันได้ไหม” และขั้นตอนการเคลมง่าย ๆ พร้อม 3 ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่น่าสนใจจากบริษัทชั้นนำ ใครที่กำลังมองหาประกันช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับรถ จะไปไหนก็อุ่นใจ ก็ลองนำไปพิจารณากันดู

และถ้าเกิดข้อสงสัย ต้องการปรึกษาเรื่องประกัน ติดต่อให้ TPIS ช่วยดูแลได้เลย เพราะเรามี

 • ประกันให้เลือกหลากหลาย ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, 2+, 3+ เลือกให้เหมาะกับเจ้าของรถได้ง่าย ๆ
 • ทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ทุกแบบ
 • เบี้ยประกันภัยในราคาสุดพิเศษจากบริษัทประกันชั้นนำ พันธมิตรของ  TPIS
 • รับโปรโมชั่นผ่อนสบาย ๆ 0% นานสูงสุด 6 เดือน ที่นี่
 • เช็คราคาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ รู้ผลใน 3 นาที คลิก!

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น