เคล็ดวิธีดูแลสีรถยนต์ให้สวยสดใส

ดูแลสีรถยนต์อย่างไร ให้สีรถเหมือนรถใหม่ป้ายแดง

เผยเคล็ดวิธีดูแลสีรถยนต์ให้เหมือนรถใหม่ป้ายแดง เพื่อให้สีรถคุณทนต่อสภาพแวดล้อมทั้งแดดและฝน มีวิธีถนอมสีรถยนต์คันโปรดของคุณอย่างไร ให้สีรถคงสภาพได้นานที่สุด การดูแลสีรถยนต์ ไม่ใช่เรื่องยาก สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หมั่นทำความสะอาดและทำให้ถูกวิธี สีรถยนต์มีความทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดีในระดับนึงอยู่แล้ว 3 วิธี ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำตามได้มาอ่านกันเลย

เลือกสถานที่จอดรถให้ปลอดภัยเหมาะสม

ควรเลือกจอดรถยนต์ไว้ในที่ร่มขณะไม่ได้ใช้งาน และสถานที่จอดรถควรมีหลังคากำบังด้านบนเพื่อป้องกันแสงแดดและในเวลาฝนตกหนัก

นอกจากนี้ ความร้อนจากแสงแดดจะมีผลกับภายในห้องโดยสารรถยนต์อีกด้วย โดยเฉพาะวัสดุที่หุ้มคอนโซลรถและชิ้นส่วนที่เป็นหนัง หากรถตากแดดนานๆ ชิ้นส่วนเหล่านี้จะแห้ง แตก หากเป็นไปได้ควรจอดในที่มีร่มเงา เท่านี้ก็เพียงพอต่อการรักษาอายุสีรถและสภาพภายในได้อีกนาน

และในเวลากลางคืนสำหรับที่จอดรถควรมีหลังคาเพื่อป้องกันน้ำค้างในเวลากลางคืน ซึ่งน้ำค้างก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดรอยด่างของสีรถ เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทุกคนมองข้าม

ล้างรถด้วยน้ำเปล่าดูแลสีรถยนต์ได้ดี

การล้างรถด้วยน้ำเปล่านั้นจะช่วยรักษาประสิทธิภาพของสีได้ แต่หากมีสิ่งสกปรกที่ล้างออกยากควรใช้น้ำยาล้างรถที่ได้มาตรฐาน และใช้ฟองน้ำถูเป็นแนวตรง หลีกเลี่ยงการถูเป็นวงกลมเพราะสิ่งสกปรกบนพื้นผิวอาจจะติดวนกลับมาขูดตัวรถได้  ไม่ควรล้างรถด้วยผงซักฟอก หรือสบู่ต่างๆ และห้ามใช้น้ำอุ่น หรือ น้ำร้อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้สีของรถเป็นรอยด่างไม่เท่ากันหมดความเงางาม

ส่วนขั้นตอนต่อไป “การเช็ดรถให้แห้ง” สำคัญกับสีรถเช่นกัน เพราะการปล่อยให้รถผึ่งลมจนแห้งเองจะทำให้เกิดคราบน้ำ และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ในส่วนประกอบของน้ำ ไม่ว่าจะมาจากแหล่งไหนก็ตาม มักมีแร่ธาตุผสมอยู่ ซึ่งมีผลให้สีรถเสียหายได้ในระยะยาว 

การทำให้รถแห้งจึงควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าเนื้อนุ่มเช็ดตามพื้นผิวรถให้แห้งจะดีที่สุด หลังจากใช้ผ้าเช็ดแห้งเรียบร้อยแล้วอย่าลืมทำความสะอาดผ้านั้นและตากให้แห้งเพื่อใช้ล้างรถในครั้งถัดไป

แนะนำให้แยกผ้าเป็นสองผืน ผ้าสำหรับที่เช็ดด้านบน และผ้าที่เช็ดด้านล่างของตัวรถ จะช่วยให้สีรถยังคงเงางามสวยเสมอ

ดูแลสีรถยนต์ให้ดูดีมีผลดีกับผู้ใช้รถ

รถยนต์เปรียบเหมือนภาพลักษณ์ภายนอกที่สะท้อนถึงความใส่ใจของผู้ใช้รถ และที่สำคัญขับขี่ปลอดภัย ระมัดระวังการเฉี่ยวชนขูดสิ่งของต่างๆ ทำให้รถเกิดเป็นรอย เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้รถหมดสวยได้

เช็คเบี้ยกับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save