ผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิตทำได้ไหม และผ่อนแบบใช้บัตรเครดิตดีอย่างไร ?

รถยนต์ทุกคันจำเป็นต้องมีความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ เนื่องด้วยอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งค่าความเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล หรือค่าชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคล หากคุณทำกรมธรรม์ประกันเอาไว้ ทางบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายแทนทั้งหมด แต่การจะได้ความคุ้มครองนี้มาคุณต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเสียก่อน โดยถ้ามีบัตรเครดิตคุณสามารถผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิตก็อาจจ่ายเป็นเงินสดแทนได้เช่นกัน

            ทว่าไม่ทันไรก็เกิดคำถามมากมายขึ้นว่า เราสามารถผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิตได้ไหม แล้วถ้าผ่อนแบบใช้บัตรเครดิตล่ะดีอย่างไร ? ในวันนี้เรามาหาคำตอบด้วยกัน

ผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต VS ชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวน

            การเสียค่าเบี้ยประกันรถยนต์จะมีอัตราที่ต้องจ่ายแตกต่างกันออกไปตามแบบแผนกรมธรรม์ที่คุณทำเอาไว้  ยิ่งความคุ้มครองมากเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนี้คุณสามารถจ่ายเป็นเงินสดเต็มจำนวน ผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิตหมายถึงจ่ายเงินสดเป็นงวด ๆ หรือผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิตก็ได้ตามความสะดวก โดยการผ่อนประกันรถยนต์กับชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวนมีข้อดี-ข้อเสีย ดังต่อไปนี้

ผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต

ข้อดีของการผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต

 • แบ่งชำระเป็นงวด ๆ ได้โดยไม่เสียดอกเบี้ย (ตามนโยบายบริษัท)
 • คุ้มครองทันที หลังทำสัญญาเสร็จเรียบร้อย
 • สามารถส่งรถเข้าเคลมได้ทันที เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 ข้อเสียของการผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต

 • หากค้างชำระจะคิดค่าปรับตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
 • ถ้าค้างชำระเกินกำหนดจะถูกยกเลิกกรมธรรม์ทันที
 • มีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยต้องเสียค่าเบี้ยประกันรถยนต์ทุกเดือน

ชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวน 

ข้อดีของการชำระด้วยเงินสด

 • ไม่เป็นภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน
 • หลังจ่ายเสร็จ ได้รับความคุ้มครองในทันที
 • ไม่เสียประวัติทางการเงิน เพราะค้างชำระ

ข้อเสียของการชำระด้วยเงินสด

 • ไม่สามารถนำเงินไปหมุนในธุรกิจได้ก่อนแบบเดียวกับการผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต

สรุป

            การจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งแบบผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต หรือชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวนมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันออกไป โดยหากทางบริษัทประกันมีนโยบายให้ผ่อนชำระได้และไม่คิดดอกเบี้ยเพิ่ม ตัวเลือกนี้นับว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะคุณจะได้นำเงินส่วนที่เหลือไปใช้ประกอบธุรกิจ แถมยังเป็นการลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงอีกด้วย

            ฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่สามารถชำระด้วยเงินสดครบจบในคราวเดียว หรือผ่อนประกันรถยนต์ ไม่มีบัตรเครดิต / มีบัตรเครดิต ก็สามารถติดต่อ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่นี่เรามีข้อเสนอคุ้มค่าและบริการโดนใจรอคุณอยู่ !!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น