ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี เจ้าไหนคุ้ม ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า

Key Takeaways

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นทางเลือกที่ช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้ดี เพราะค่าเบี้ยถูกกว่าแต่คุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 เหมาะกับคนที่ใช้รถมาแล้วสักระยะหนึ่ง หรือคนที่มีประสบการณ์การขับขี่สูง 
 • จะเลือกประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ คุ้มครองรอบด้าน มีบริการครบถ้วน แจ้งอุบัติเหตุได้สะดวก เคลมง่าย มาเร็ว และมีเบี้ยประกันที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

ซื้อรถมาได้ระยะหนึ่งสัก 2-3 ปี อยากได้ประกันรถเบี้ยราคาสบายกระเป๋า คุ้มครองเท่าประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ (2 พลัส) ถือว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า ตอบโจทย์คนที่มีงบประมาณจำกัด แล้วจะเลือกประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด วันนี้ TPIS มัดรวมบริษัทที่น่าสนใจ พร้อมแผนประกันแบบปัง ๆ มาให้ทุกคนแล้ว!

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คืออะไร ต่างจากประกันชั้น 1 อย่างไร?

ทำประกันรถยนต์
ภาพ: การทำประกันรถยนต์

จริง ๆ แล้วประกันชั้น 2+ กับประกันชั้น 1  ต่างกันไม่เยอะเท่าไรนัก ความคุ้มครองรอบด้านใกล้เคียงกันมาก แต่ค่าเบี้ยประกันราคาสบายกระเป๋ากว่า ถ้ายังงง ๆ กันอยู่ เราสรุปมาให้แบบเข้าใจง่าย ๆ กันแล้ว ดังนี้

 • เบี้ยประกันถูกกว่า เริ่มต้นหลักพัน แต่ประกันชั้น 1 จะเริ่มที่หลักหมื่น
 • ประกันชั้น 2+ คุ้มครองรอบด้าน ไปจนถึงรถหาย ไฟไหม้ แต่กรณีรถชนจะต้องมีคู่กรณีที่เป็นยานพาหนะทางบกที่จดทะเบียนกับกรมการขนส่ง
 • ประกันชั้น 2+ ต้องระบุคู่กรณีได้ ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด ประกันก็คุ้มครอง
แผนประกันความเสียหายรถคู่กรณีความเสียหายต่อชีวีต/ร่างกาย คนในรถและนอกรถรถชนแบบมีคู่กรณีรถชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนเสา ชนกำแพงรถหาย ไฟไหม้
ประกันชั้น 1
ประกันชั้น 2+

ประกันรถยนต์ 2 ที่ไหนดี? จ่ายเบี้ยคุ้ม ๆ รถอายุเท่าไรก็ทำได้

1. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย
ภาพ: กรุงเทพประกันภัย

อยากเลือกทุนประกันภัยได้เอง จะเลือกประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี ลองมาดูกรุงเทพประกันภัย ที่มีแผนประกันให้เลือกหลากหลาย โดดเด่นที่บริการสายด่วนแจ้งอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง และยังมั่นใจได้ในคุณภาพการซ่อมของศูนย์ซ่อมมาตรฐานกรุงเทพประกันภัย (อู่ในสัญญา) โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจ ดังนี้

 • เลือกทุกประกันได้ตามใจ ทุนประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 บาท สูงสุด 700,000 บาท เลือกได้เองตามความต้องการ
 • ครอบคลุมรอบด้าน คุ้มครองทั้งคนขับ ผู้โดยสารและบุคคลภายนอก ไปจนถึงเรื่องภัยธรรมชาติ และการก่อการร้ายด้วย

2. โตเกียวมารีนประกันภัย

โตเกียวมารีนประกันภัย
ภาพ: โตเกียวมารีนประกันภัย

อยากได้บริษัทประกันมาตรฐานสากล จะเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ไหนดี ต้องนี่เลยโตเกียวมารีนประกันภัย บริษัทประกันยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าครบถ้วนแบบจ่ายเบี้ยน้อยกว่า มีเครือข่ายอู่ซ่อมและโรงพยาบาลทั่วประเทศ มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุที่ไหน ก็จะได้รับความช่วยเหลือครบถ้วน

 • คุ้มครองทั้งเรื่องรถชน สูญหาย ไฟไหม้ ความเสียหายทางทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิต
 • ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล สำหรับคนขับและผู้โดยสาร
 • การประกันตัวผู้ขับขี่

3. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย
ภาพ: ทิพยประกันภัย

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ไหนดี เคลมง่ายหลายทาง ต้องที่ทิพยประกันภัย จะโทรแจ้ง แจ้งทางแอป TIP FLASH CLAIM ติดต่อที่ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน หรือติดตั้งที่สาขาหรือสำนักงานใหญ่ก็สะดวก แถมยังมี TIP Attention เครือข่ายอู่ซ่อมรถและโรงพยาบาลในเครือของทิพย ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ค้นหาได้เลยทันใจ ส่วนแผนประกันชั้น 2+ ก็ครอบคลุมรอบด้านไม่ว่าจะเป็น

 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต/ร่างกาย ของบุคคลภายนอก สูงสุด 10,000,000 บาท ต่อครั้ง
 • คุ้มครองการเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุ 100,000 บาท ต่อคน
 • คุ้มครองทั้งความเสียหายต่อตัวรถยนต์ รถหาย ไฟไหม้ รวมถึงบุคคลภายนอก คนขับและผู้โดยสาร

4. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย
ภาพ: วิริยะประกันภัย

อุ่นใจ สบายใจ คุ้มครองครบจบ ประหยัดเบี้ยกว่า ลองดูประกันชั้น 2+ ของทิพยประกันภัยเป็นตัวเลือกกัน เพราะคุ้มครองครบ บริการรวดเร็ว ศูนย์บริการมาตรฐาน ดูแลการเคลมทั่วประเทศ แผนประกันมีให้เลือกหลากหลาย เช่น แผนประกันสำหรับรถซ่อมอู่ เลือกทุนประกันได้ตั้งแต่ 100,000-300,000 บาท ครอบคลุมถึงรถหาย ไฟไหม้ ตอบโจทย์คนที่กำลังหาว่าประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดีได้ดีเลยทีเดียว

5. สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย
ภาพ: สินมั่นคงประกันภัย

มองหาประกันที่มีให้เลือกทั้งแบบตามเวลาที่ต้องการ มีค่าชดเชยระหว่างซ่อมรถ หรือจ่ายเบี้ยประกันเท่าเดิมทุกปี จะเลือกประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี ลองดูสินมั่นคงประกันภัย ที่มีแผนหลากหลายตามความต้องการ มีอู่ซ่อมและโรงพยาบาลในเครือให้เลือกเพียบ ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยแผนประกันก็ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

 • ทุนประกันเริ่มต้น 100,000 บาท ไม่กำหนดอายุรถยนต์ ทั้งรถเก๋งและรถกระบะ
 • เบี้ยราคาสบาย เลือกได้ตามความต้องการ
 • มีเงินชดเชยค่าเดินทางให้ระหว่างซ่อมรถ
 • เลือกเบี้ยประกันให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้

6. เทเวศประกันภัย

เทเวศประกันภัย
ภาพ: เทเวศประกันภัย

ขับรถอุ่นใจ ถ้าเกิดอุบัติเหตุ ถึงจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็ไม่เป็นไร เพราะเทเวศประกันภัยคุ้มครองรอบด้านแบบ Deves Focus รถชน รถหาย ไฟไหม้ ก็หายห่วง มีความคุ้มครองเพิ่มเติมทั้งอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันตัว หากเกิดอุบัติเหตุก็แจ้ง Contact Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการอู่ซ่อมรถและโรงพยาบาลในเครือกระจายตัวทุกภูมิภาค อยู่ที่ไหนก็สบายใจได้

7. แอลเอ็มจี ประกันภัย

แอลเอ็มจี ประกันภัย
ภาพ: แอลเอ็มจี ประกันภัย

หมดห่วงรถหาย ไฟไหม้ คุ้มครองรถเมื่อชนกับพาหนะทางบก พร้อมด้วยฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง จะอุบัติเหตุ ยางแบน น้ำมันหมด หรือรถเสียกลางทาง ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ ต้องนี่เลยแอลเอ็มจี ประกันภัย แถมแผนประกันชั้น 2+ ก็มีให้เลือกตามงบประมาณในกระเป๋า

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใครบ้าง?

 • คนที่อยากประหยัดค่าเบี้ยประกัน โดยยังได้ความคุ้มครองครบถ้วน
 • คนที่มีประสบการณ์ขับขี่เยอะ ขับรถคล่อง อุบัติเหตุน้อย
 • คนที่มีรถอายุเกินหรือสภาพไม่ได้ตามเงื่อนไขของประกันชั้น 1

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ผ่าน ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส (TPIS) มั่นใจได้ในคุณภาพ จ่ายเบี้ยราคาพิเศษ

เลือกได้แล้วว่าจะทำประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี เช็คราคาออนไลน์ได้เลยที่ TPIS เราคัดสรรบริษัทประกันชั้นนำ พร้อมโปรดี ๆ อีกเพียบมาเป็นตัวเลือกให้กับคนรักรถทุกคน จะมีงบเท่าไร อยากได้แผนประกันแบบไหนก็เลือกได้เลย พร้อมสิทธิประโยชน์อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น

 • เช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์รู้ผลได้เลยภายใน 3 นาที 
 • เบี้ยประกันภัยอัตราพิเศษจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย
 • เบี้ยประกันผ่อนได้
 • มืออาชีพคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท และบริการอีกหลากหลายด้าน

รับรองเลยว่าซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ TPIS จะได้รับความพึงพอใจกลับไปพร้อมกับความปลอดภัยแน่นอน!

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์
เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น