4 สาเหตุที่มีอผลต่อ เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

ปัจจัยที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

การเสีย เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 เป็นเรื่องปกติสำหรับคนทั่วไปที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง เพราะเราต่างรู้กันดีว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุผู้ที่มีประกันรถยนต์ย่อมดำเนินการได้สะดวกและเป็นระบบกว่า คนที่ไม่มีประกันเป็นไหน ๆ แต่ถึงกระนั้น ผู้เอาประกันหลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า บริษัทประกันที่ทำสัญญาด้วยนั้น พวกเขากำหนดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 จากอะไรกันแน่ ? ถ้ายังไม่รู้…ในวันนี้เราจะพาไปดู 4 สาเหตุที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ โดยจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย !

1. อายุของผู้เอาประกันรถยนต์

อันดับแรกการคิดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ตามอายุของผู้เอาประกัน เพราะเชื่อกันว่าอายุกับประสบการณ์การขับขี่มีส่วนเชื่อมโยงกัน ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากบริษัทประกันยินดีจะเสนอเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ให้กับผู้เอาประกันที่เพิ่งได้ใบอนุญาตขับขี่เพียงไม่นาน มากกว่าผู้เอาประกันที่มีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์มานานหลายปี

2. การติดกล้องรอบคันรถ

 บริษัทประกันรถยนต์บางแห่ง อาจมีข้อเสนอให้ผู้เอาประกันติดกล้องหน้าและหลังรถ เพื่อแลกกับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ทั้งนี้เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน ภาพเหตุการณ์ที่อยู่ในกล้องจะกลายเป็นหลักฐานชั้นดีสำหรับใช้พิจารณาสินไหมทดแทนให้กับบริษัทประกันภัยนั่นเอง

3. ประเภทและแบรนด์ของรถยนต์

โดยส่วนมากบริษัทประกันจะมีการจัดอันดับความปลอดภัยของรถยนต์เก็บเอาไว้ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลการเคลมสินไหมทดแทน รวมถึงรายงานด้านความปลอดภัยในตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยี่ห้อหรือรุ่นของรถยนต์ที่มีวางจัดจำหน่ายในประเทศ ปีที่ผลิต และราคาซื้อขาย เหล่านี้ต่างก็มีส่วนในการพิจารณาเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ทั้งสิ้น

ปัจจัยที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

4. ประวัติการขับขี่รถยนต์ในอดีต

 ในกรณีที่บริษัทประกันรถยนต์ตรวจพบว่า คุณเคยมีประวัติการเคลมรถหรือเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ ทางบริษัทประกันอาจแนะนำข้อเสนอใหม่อย่าง การเพิ่มกรมธรรม์เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งจะคุ้มครองได้ครอบคลุมกว่า พร้อมทั้งสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่พึงจะได้รับหลังจากจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ครบตามกำหนด

แต่สำหรับคนที่ไม่มีเคยประวัติการเคลมรถยนต์ ทางบริษัทประกันภัยมักจะมีโปรโมชันพิเศษมานำเสนอชวนให้ต่ออายุกรมธรรม์ในปีถัดไป ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้เอาประกันด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือ 4 สาเหตุที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซึ่งมีตั้งแต่เรื่องอายุของผู้เอาประกัน การติดกล้องหน้าหรือหลังรถ ประเภทและแบรนด์ของรถยนต์ รวมไปถึงประวัติการณ์ขับขี่รถยนต์ในอดีต สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม

และหากคุณกำลังมองหาการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 แบบคุ้ม ๆ อยู่ล่ะก็ มาทำประกันกับ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส (TPIS) สิ รับรองว่า โดนใจคุณแน่นอน !

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
  • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
    ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น