ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ ?

ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ ?

ในชีวิตประจำวันเราต้องเผชิญกับปัญหาและเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายนับไม่ถ้วน แต่คำถามคือ ‘เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว คุณจะรับมืออย่างไร ?’ แน่นอนว่า การทำประกัน เป็นหนทางที่ดีที่สุด ทว่าจะซื้อจากตัวแทน ขายหรือจากบริษัทประกันโดยตรง ความคุ้มค่าเบี้ยต่างกันหรือไม่ ? ในเวลานี้คำถามต่าง ๆ ถาโถมเข้ามามากมายไม่หยุดหย่อน จนใครหลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อประกันมึนตึบกันไปตาม ๆ กัน

            เมื่อเป็นเช่นนั้น ในวันนี้เราจะมาตอบคำถามที่ว่า ซื้อประกันจากตัวแทน ขายหรือจากบริษัทประกัน ความคุ้มค่าเบี้ยต่างกันไหม และซื้อประกันออนไลน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ซึ่งทั้งสองข้อคำถามที่เราได้คัดสรรมานี้มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อมากที่สุด ฉะนั้น หากพร้อมแล้วละก็ เราไปดูคำตอบพร้อม ๆ กันเลย

ตัวแทน ขาย กับ บริษัทประกัน ให้ความคุ้มค่าของเบี้ยประกันต่างกันจริงหรือไม่ ?

            ต้องเข้าใจก่อนว่า ตัวแทน ขาย เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่รับหน้าที่ขายประกันให้กับบริษัทประกันอีกต่อหนึ่ง ซึ่งอาจมาในรูปของ องค์กรบริษัท ธนาคาร รวมถึงธุรกิจทั่วไป ฯลฯ โดยนโยบายต่าง ๆ มักขึ้นอยู่กับบริษัทประกันเป็นคนกำหนดให้ตัวแทน ขาย ดังนั้น ความคุ้มค่าของเบี้ยประกันจึงไม่ต่างกัน ยกเว้นแต่ว่าบริษัทประกันมีข้อเสนอพิเศษอื่น ๆ ที่โปรโมทให้ผู้เอาประกันต้องมาซื้อกรมธรรม์กับบริษัทประกันเท่านั้น จึงจะสามารถลดหย่อนจ่ายเบี้ยได้เป็นกรณีพิเศษ

ซื้อประกันออนไลน์มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ?

            ด้วยความก้าวหน้าของยุคสมัยทำให้ ณ ตอนนี้คุณสามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องผ่านตัวแทน ขายใด ๆ เลย แม้ว่าวิธีนี้จะดูง่ายและสะดวกกว่าการทำประกันแบบดั้งเดิม คือซื้อผ่านตัวแทน ขายประกัน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียด้วยเช่นกัน ฉะนั้น เราไปดูกันว่า ซื้อประกันออนไลน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ?

ข้อดีของการซื้อประกันออนไลน์

 • ง่ายและสะดวก

            คุณสามารถเปิดดูรายละเอียดของประกัน หรือตรวจเช็กเงื่อนไขในกรมธรรม์ต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังสามารถเลือกช่องทางการชำระเบี้ยได้ ไม่ว่าจะเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือโอนเงินผ่านธนาคารก็ตาม

 • มีโปรแกรมช่วยจัดแผนประกันที่เหมาะกับความต้องการ

            ในเว็บไซต์จะมีโปรแกรมแบบสอบถามที่ช่วยคำนวณการจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกแบบแผนประกันที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดายคล้ายกับมีตัวแทน ขายคอยให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ

 • สามารถเทียบความคุ้มครองของแผนประกันต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

            คุณสามารถนำแผนประกันต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกันได้อย่างอิสระ เพื่อหากรมธรรม์ที่ครอบคลุมกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ซื้อประกันออนไลน์ดีไหม คุ้มค่าเบี้ยประกันกว่าซื้อกับตัวแทนขายหรือไม่ -2

ข้อเสียของการซื้อประกันออนไลน์

 • ต้องศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

            เมื่อซื้อประกันออนไลน์ คุณจะไม่มีตัวแทน ขายคอยให้คำแนะนำระหว่างดำเนินการซื้อประกัน ดังนั้นคุณจึงต้องศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

 • ไม่มีคนคอยดูแลและให้บริการอย่างใกล้ชิด

            หากเกิดคำถามระหว่างดำเนินการจัดซื้อประกัน คุณอาจต้องติดต่อสอบถามตัวแทน ขายประกันโดยตรง

สรุป

            การซื้อประกันจากตัวแทน ขาย หรือ บริษัทประกันส่วนใหญ่ค่าเบี้ยที่จ่ายจะไม่ต่างกัน แต่ถึงกระนั้น ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทประกันเป็นหลัก ส่วนเรื่องการซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งหากคุณพอเข้าใจแบบแผนชั้นต้นของประกันแล้ว การซื้อประกันออนไลน์แบบไม่มีตัวแทน ขายก็นับว่าเป็นวิธีที่ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัย ข้อเสนอดี บริการโดนใจแล้วล่ะก็ ติดต่อ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สิ รับรองไม่ผิดหวัง !    

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
รับส่วนลด 1,600 บาท เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ผ่านตรีเพชรอินชัวรันส์

สนใจทำประกันรถยนต์
กรุณากรอกข้อมูลหรือเพิ่มเพื่อน LINE@TPIS

การกดยืนยันข้อมูล แสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

ตรีเพชรอินชัวรันส์ เพิ่มเพื่อน คลิก!

หนังสือให้ความยินยอม

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่ บริษัท ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัทฯ”) ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
  ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด สถานภาพการสมรส ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลการติดต่อ ไลน์ไอดี เฟซบุ๊คไอดี อาชีพ การศึกษา เลขบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของข้าพเจ้าเท่าที่จำเป็น รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ข้างต้นที่บริษัทฯจะเก็บรวบรวมในอนาคต เป็นต้น (ต่อไปนี้เรียกว่า "ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม")
 • 2. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม
  ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต และผลิตภัณฑ์/บริการอื่นของบริษัทฯ การติดต่อสื่อสารเพื่อสำรวจการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯและ/หรือสำรวจความพอใจในการซื้อผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขาย การแจ้งเตือนกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือให้ส่วนลดพิเศษ การศึกษาวิจัยทางการตลาดและการนำเสนอหรือสำรวจวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และบริการตลาดกลางออนไลน์เพื่อซื้อขายรถยนต์หรือสินค้ามือสองของบริษัทฯ และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อการนำเสนอขายรถยนต์, อุปกรณ์และอะไหล่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงบริการหลังการขาย และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ/หรือบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่ออื่น ๆ รวมถึงบริษัทประกันวินาศภัยและ/หรือบริษัทประกันชีวิตที่บริษัทฯ เป็นนายหน้า เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยของบริษัทประกันภัยดังกล่าว

ข้าพเจ้ารับทราบว่า บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม โดยปฏิบัติ ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวซึ่งข้าพเจ้าสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นต้น

ข้าพเจ้าได้อ่านรับทราบและเข้าใจข้อความเกี่ยวกับ การเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่เก็บรวบรวมซึ่งเกี่ยวกับข้าพเจ้าในหนังสือฉบับนี้โดยตลอดแล้วเห็นว่าถูกต้องตรงตามเจตนาและความประสงค์ของ ข้าพเจ้า ทุกประการ รวมทั้ง ข้าพเจ้ายินยอมให้ บริษัทฯ ดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตามรายละเอียด ที่ระบุข้างต้น