ของกินแก้ง่วง ไม่ให้ตาปิดระหว่างขับรถและนั่งทำงาน

ของกินแก้ง่วง ไม่ให้ตาปิดระหว่างขับรถและนั่งทำงาน

หลายคนๆ ที่เคยง่วงหรือเหนื่อยจากการทำงาน หรือการขับรถไกลๆ จนตาแทบปิด คงอยากได้ของกินแก้ง่วงให้พร้อมลุยต่อแบบตื่นเต็มตาทันทีใช่ไหมล่ะ วันนี้ TPIS ได้รวบรวมของดีที่จะมาปลุกทุกคนให้พร้อมสู้กับหนังตากันแล้ว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาอ่านกันดูเลย

1. กาแฟ

ในบรรดาของกินแก้ง่วงทั้งหมด กาแฟคงเป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นล้วนมีสารคาเฟอีน ที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทและสมองให้หายง่วงได้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อน หรือ จะเป็นกาแฟเย็น ยิ่งถ้าเป็นกาแฟดำจะได้ผลดีมากเลยแหละ

2. ลูกอมเปรี้ยวๆ

ลูกอมวิตามินซีรสเปรี้ยวเป็นของกินที่หาซื้อได้ง่ายมากๆ เพราะมีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปแน่นอน ถึงแม้จะสามารถช่วยสลายความง่วงได้ทันที แต่อาจจะไม่ได้ช่วยให้เราตื่นได้เต็มที่ตลอดเวลา ฉะนั้นหากจะใช้วิธีนี้เพื่อให้ตื่นเต็มตา อาจจะต้องกินกันหลายเม็ดสักหน่อยนะ

3. น้ำอัดลม หรือน้ำโซดาต่างๆ

น้ำโซดาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวโซดา บ๊วยโซดา น้ำแดงมะนาวโซดา หรือ น้ำซ่าๆต่างๆ ก็ช่วยให้ตื่นได้ เพราะนอกจากน้ำโซดาจะช่วยให้สดชื่นแล้ว รสเปรี้ยวยังกระตุ้นการย่อยของเราได้ด้วย ยิ่งถ้าน้ำอัดลมที่มีคาเฟอีนนอกจากช่วยให้สดชื่นแล้วยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทได้อีกด้วย

4. ผลไม้เปรี้ยวๆ

ไม่ว่าจะเป็น ส้ม สับปะรด มะยม มะขาม มะม่วงเปรี้ยว หรือผลไม้ดองต่างๆ ที่มีรสเปรี้ยวก็สามารถช่วยให้เราสู้กับหนังตาหนักๆได้ นอกจากนี้รสเปรี้ยวยังช่วยเรื่องการย่อยของเราตามที่กล่าวในข้างต้น แต่ระวังอย่ากินของเปรี้ยวมากเกินไปจนเกิดอาการเสียวฟันนะ

5. หมากฝรั่ง

หมากฝรั่งเป็นทางเลือกที่ประหยัดและทำได้ง่ายที่สุด แถมยังมีคุณประโยชน์มากมาย เพราะในปัจจุบันหมากฝรั่งมีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไว้มาก และการเคี้ยวหมากฝรั่งก็เป็นการขยับกรามเพื่อบริหารกล้ามเนื้อให้รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

6. น้ำเปล่า

นอกจากของกินแก้ง่วง 5 อย่างที่กล่าวไป น้ำเย็นๆ ก็สามารถกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัวได้ด้วยเช่นกัน นอกจากทำให้ตื่นตัวยังทำให้สดชื่นและดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะเป็นการเพิ่มออกซิเจนในเลือดทำให้เลือดทำให้ปอดแข็งแรงนั้นเอง

แต่ถ้าหากลองกินของแก้ง่วงทุกอย่างแล้วยังไม่ได้ผล ตรีเพชรอินชัวรันส์ (TPIS) ขอแนะนำให้หาที่งีบเอาแรงสัก 10 – 20 นาที เพื่อให้ร่างกายได้พักทำให้รู้สึกหายง่วงและสดชื่นเพื่อลุยงานต่อหรือขับรถได้ “ไม่ควรฝืนร่างกายอะไร ทั้งๆ ที่ยังมีอาการง่วงอยู่” เพราะอาจเกิดเรื่องผิดพลาดทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงจากอาการเบลอ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานผิดพลาด หรืออาจเกิดอุบัติเหตุรถชนระหว่างขับรถได้

สุดท้าย นี้ถือแม้เราจะมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนแต่อุบัติเหตุก็อาจจะเกิดจากผู้อื่นได้ เพื่อความปลอดภัยอย่าลืมทำประกันด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยจาก ตรีเพชรอินชัวรันส์ สนใจเรื่องประกันติดต่อได้เลย

บทความที่น่าสนใจ:

– โรงพยาบาลรัฐกับเอกชนแตกต่างกันยังไงบ้าง แบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเรา

– แก้วมังกร มีประโยชน์และโทษอะไรบ้าง

– 14 วิธีแก้อาการเมาค้าง ลดอาการแฮงค์ตอนเช้าได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save