ปัจจัย 4 สาเหตุที่มีผลต่อ เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

ปัจจัยที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

การเสีย เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 เป็นเรื่องปกติสำหรับคนทั่วไปที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง เพราะเราต่างรู้กันดีว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุผู้ที่มีประกันรถยนต์ย่อมดำเนินการได้สะดวกและเป็นระบบกว่า คนที่ไม่มีประกันเป็นไหน ๆ แต่ถึงกระนั้น ผู้เอาประกันหลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า บริษัทประกันที่ทำสัญญาด้วยนั้น พวกเขากำหนดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 จากอะไรกันแน่ ? ถ้ายังไม่รู้…ในวันนี้เราจะพาไปดู 4 สาเหตุที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ โดยจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย !

1. อายุของผู้เอาประกันรถยนต์

อันดับแรกการคิดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ตามอายุของผู้เอาประกัน เพราะเชื่อกันว่าอายุกับประสบการณ์การขับขี่มีส่วนเชื่อมโยงกัน ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากบริษัทประกันยินดีจะเสนอเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ให้กับผู้เอาประกันที่เพิ่งได้ใบอนุญาตขับขี่เพียงไม่นาน มากกว่าผู้เอาประกันที่มีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์มานานหลายปี

2. การติดกล้องรอบคันรถ

 บริษัทประกันรถยนต์บางแห่ง อาจมีข้อเสนอให้ผู้เอาประกันติดกล้องหน้าและหลังรถ เพื่อแลกกับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ทั้งนี้เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน ภาพเหตุการณ์ที่อยู่ในกล้องจะกลายเป็นหลักฐานชั้นดีสำหรับใช้พิจารณาสินไหมทดแทนให้กับบริษัทประกันภัยนั่นเอง

3. ประเภทและแบรนด์ของรถยนต์

โดยส่วนมากบริษัทประกันจะมีการจัดอันดับความปลอดภัยของรถยนต์เก็บเอาไว้ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลการเคลมสินไหมทดแทน รวมถึงรายงานด้านความปลอดภัยในตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยี่ห้อหรือรุ่นของรถยนต์ที่มีวางจัดจำหน่ายในประเทศ ปีที่ผลิต และราคาซื้อขาย เหล่านี้ต่างก็มีส่วนในการพิจารณาเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ทั้งสิ้น

ปัจจัยที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1

4. ประวัติการขับขี่รถยนต์ในอดีต

 ในกรณีที่บริษัทประกันรถยนต์ตรวจพบว่า คุณเคยมีประวัติการเคลมรถหรือเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ ทางบริษัทประกันอาจแนะนำข้อเสนอใหม่อย่าง การเพิ่มกรมธรรม์เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งจะคุ้มครองได้ครอบคลุมกว่า พร้อมทั้งสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่พึงจะได้รับหลังจากจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ครบตามกำหนด

แต่สำหรับคนที่ไม่มีเคยประวัติการเคลมรถยนต์ ทางบริษัทประกันภัยมักจะมีโปรโมชันพิเศษมานำเสนอชวนให้ต่ออายุกรมธรรม์ในปีถัดไป ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้เอาประกันด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือ 4 สาเหตุที่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ซึ่งมีตั้งแต่เรื่องอายุของผู้เอาประกัน การติดกล้องหน้าหรือหลังรถ ประเภทและแบรนด์ของรถยนต์ รวมไปถึงประวัติการณ์ขับขี่รถยนต์ในอดีต สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม

และหากคุณกำลังมองหาการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 แบบคุ้ม ๆ อยู่ล่ะก็ มาทำประกันกับ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส (TPIS) สิ รับรองว่า โดนใจคุณแน่นอน !

สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ TPIS พร้อมติดต่อกลับทันที!

แจ้งข้อมูลเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับ

TPIS ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส ที่ปรึกษาด้านประกันภัยรถยนต์

เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้บริษัทประกันที่ตรงใจพร้อมแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ แถมยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน* สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์กับตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

"เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้" เพื่อเป็นข้อมูลการปรับปรุงเว็บไซต์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น
หากท่านไม่ประสงค์จะให้คุกกี้เก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ท่านสามารถยกเลิกโดยการปิดการทำงานของคุกกี้ได้จากบราวเซอร์ของท่าน
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save